Samsung thành lập hội đồng chống tham nhũng

Động thái này được đưa ra sau khi một thẩm phán giám sát vụ án hối lộ của lãnh đạo Samsung Jay Y. Lee hồi tháng 10 chỉ trích tập đoàn hàng đầu vì thiếu hệ thống tuân thủ hiệu quả, nói rằng cần phải ngăn chặn hành vi sai trái của các giám đốc điều hành và lãnh đạo.

“Thời điểm Samsung chọn để thực hiện những thay đổi này không phải là tốt … và nếu ủy ban này thất bại, tôi sẽ nhận lấy sự xấu hổ”, Kim Ji-hyung, cựu thẩm phán tòa án tối cao được chỉ định làm trưởng ban tuân thủ và giám sát, nói trong một cuộc họp báo.

“Ủy ban của chúng tôi sẽ giám sát kỹ lưỡng rủi ro pháp lý tại ban lãnh đạo cấp cao của Samsung,” ông nói.

Ông nói rằng ban đầu ông từ chối lời đề nghị của Samsung, vì lo ngại cuối cùng họ sẽ không thực hiện các cải tiến và chỉ được Samsung sử dụng để đảm bảo các phán quyết thuận lợi của tòa án.

Ông nói rằng lãnh đạo thực tế của Samsung tức ông Lee cam kết đảm bảo quyền tự chủ của hội thảo tại một cuộc họp, đồng thời bổ sung rằng họ sẽ giám sát các hành vi sai trái tiềm năng tại các công ty con, bao gồm cả Samsung Electronics (KS: 005930).

Mặc dù Tập đoàn Samsung đã có sẵn chương trình tuân thủ, nhưng hội thảo mới, sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 2, sẽ được điều hành bởi bảy người, chủ yếu là các chuyên gia bên ngoài từ các nhóm pháp lý và các nhóm dân sự.

Hội đồng tuân thủ sẽ bao gồm bảy thành viên, bao gồm hai người từ giới pháp lý, hai người từ học viện, hai người từ các nhóm dân sự và một người từ Samsung Electronics – là cựu giám đốc truyền thông của Samsung.

Các chuyên gia về quản trị đã lên tiếng về sự hoài nghi, gọi hành động này là một cử chỉ để được đối xử khoan hồng tại tòa án và viện dẫn lại sự vi phạm hình sự tại Samsung và các tập đoàn gia đình khác, mặc dù cam kết cải thiện quản trị và minh bạch.

“Một chương trình tuân thủ hiệu quả có thể được vận hành trong môi trường, khuyến khích nhân viên báo cáo nội bộ vi phạm mà không sợ bị trả thù. Nhưng đây không phải là trường hợp của các công ty Hàn Quốc”, Lee Chang-min, chuyên gia quản trị doanh nghiệp tại Đại học Hanyang có trụ sở tại Seoul nói. .

Một nhóm dân sự Hàn Quốc đã đưa ra một tuyên bố rằng ủy ban chỉ là một nhóm cố vấn bên ngoài không có trách nhiệm pháp lý, thêm rằng cải cách trong hội đồng quản trị của Samsung nên được thực hiện trước tiên.

Lee, 51 tuổi, phải đối mặt với cáo buộc rằng ông ta đã hối lộ một người bạn của cựu tổng thống Park để giành được sự ủng hộ của chính phủ đối với kế hoạch kế nhiệm tại tập đoàn.

Vào tháng 8, Tòa án Tối cao đã bác bỏ phán quyết của tòa phúc thẩm đã cho Lee án tù treo, tăng khả năng tuyên án cứng rắn hơn và có khả năng trở lại tù.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây