Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase nộp đơn IPO lên SEC

Coinbase thu về 1,14 tỷ USD năm ngoái, với lợi nhuận hơn 300 triệu USD.

Sàn giao dịch tiền số Coinbase (Mỹ) hôm 25/2 nộp đơn xin trở thành công ty đại chúng. Trong hồ sơ, Coinbase tiết lộ doanh thu ròng năm 2020 là 1,14 tỷ USD, tăng so với 483 triệu USD năm trước đó. Lợi nhuận ròng là 322 triệu USD, sau khi lỗ năm 2019.

Tính đến cuối năm 2020, hãng cho biết có 43 triệu người dùng đã được xác minh. Số giao dịch mỗi tháng là 2,8 triệu. Trong đó, giao dịch bằng Bitcoin và Ethereum chiếm 56%.

Coinbase hiện là sàn tiền ảo lớn nhất Mỹ. Ảnh: Reuters

Coinbase cho biết sẽ chọn hình thức niêm yết trực tiếp (Direct Listing), thay vì làm IPO truyền thống. Niêm yết trực tiếp không phát hành cổ phiếu mới, không cần trung gian làm bảo lãnh phát hành. Các cổ đông và nhân viên hiện tại sẽ chuyển cổ phần mình đang nắm giữ thành cổ phiếu niêm yết trên sàn.

Các doanh nghiệp đang ngày càng bất mãn với quy trình IPO trong vài năm gần đây, khiến niêm yết trực tiếp và hoạt động dùng SPAC (công ty được thành lập với mục đích đặc biệt) bùng nổ. Đại gia phát nhạc trực tuyến Spotify cũng chọn cách niêm yết trực tiếp. Cổ phiếu Coinbase dự kiến giao dịch trên sàn Nasdaq.

Việc Coinbase niêm yết diễn ra khi thị trường tiền số toàn cầu đang bùng nổ. Bitcoin ngày càng được chấp nhận bởi công ty và nhà đầu tư truyền thống. Square và Tesla đều đã mua Bitcoin. Hiện tại, mỗi đồng giao dịch quanh 51.000 USD.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây