Sàn NYSE đổi ý, không còn định hủy niêm yết với 3 công ty viễn thông Trung Quốc

Sàn NYSE đổi ý, không còn định hủy niêm yết với 3 công ty viễn thông Trung Quốc

Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) không còn dự định hủy niêm yết đối với China Telecom, China Mobile và China Unicom (Hồng Kông), theo một tuyên bố.

Theo đó, những công ty này sẽ tiếp tục được niêm yết và giao dịch trên NYSE.

Điều này đánh dấu sự quay ngoắt về quan điểm của NYSE vì họ chỉ mới công bố ý định hủy niêm yết với 3 công ty trên cách đây vài ngày.

Việc Sở giao dịch chứng khoán New York hủy niêm yết chứng khoán 3 công ty diễn ra sau khi Tổng thống Donald Trump tháng trước cấm công dân Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc mà Washington cho rằng do quân đội sở hữu hoặc kiểm soát.

NYSE cho biết lệnh này khiến China Mobile, China Telecom và China Unicom không phù hợp để niêm yết. Trước đó, các sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu như Nasdaq và MSCI cũng có động thái tương tự. Ba công ty chưa bình luận gì thêm.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây