Sàn XTB: Amazon cấm một triệu sản phẩm vì thông tin giả

Tin tức chứng khoán XTB: Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) đã cấm hơn 1 triệu sản phẩm được bán trong những tuần gần đây vì đưa thông tin không chính xác về việc chữa trị hoặc bảo vệ chống lại coronavirus, công ty đưa tin hôm thứ Năm.

Amazon cũng loại bỏ hàng chục ngàn giao dịch từ các doanh nghiệp đưa thông tin không chính xác để thu hút khách hàng. Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã phải đối mặt với sự giám sát về các ưu đãi liên quan đến sức khỏe trên nền tảng của mình. Và đầu tuần này, Ý đã đưa ra một cuộc điều tra về việc tăng giá trên internet để gel vệ sinh và mặt nạ sát khuẩn trong khi nó chống lại sự bùng phát lớn nhất ở châu Âu.

Các coronavirus đã gây ra ít nhất 2.797 cái chết trên toàn cầu. Các ca nhiễm mới được báo cáo trên khắp thế giới hiện vượt quá các bệnh từ Trung Quốc đại lục, nơi căn bệnh giống như cúm phát sinh hai tháng trước từ một thị trường động vật hoang dã bất hợp pháp. Chính phủ từ Úc đến Iran đã đóng cửa các trường học, các sự kiện bị loại bỏ và dự trữ vật tư y tế để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Một trang web so sánh cung cấp cho thấy các ví dụ gần đây về giá cao hơn bình thường cho mặt nạ trên Amazon được sản xuất bởi tập đoàn công nghiệp 3M (NYSE: MMM) của Hoa Kỳ.

Một thương nhân hôm thứ Năm đã cung cấp một gói 10 mặt nạ N95 với giá 128 đô la. Con số này tăng so với mức giá trung bình của người bán gần đây là 41,24 đô la, theo trang web theo dõi camelcamelcamel.com. Các mặt hàng đã cháy hàng trên website sau đó trong ngày.

Trang web theo dõi giá cho thấy một chiếc mặt nạ hai gói đã được bán với giá 24,99 đô la vào đầu tuần này bởi một người bán bên thứ ba trung gian, tăng từ mức trung bình là 6,65 đô la khi được bán bởi Amazon.

“Không có nơi nào để kiểm soát giá trên Amazon”, một phát ngôn viên cho biết trong một tuyên bố. Trích dẫn chính sách của công ty rằng thông tin sản phẩm phải chính xác và Amazon có thể gỡ bỏ các ưu đãi gây tổn hại đến niềm tin của khách hàng, kể cả khi giá cả “cao hơn đáng kể giá được cung cấp trên hoặc ngoài Amazon. ”

Nó từ chối xác định ngưỡng chính xác mà tại đó một mặt hàng được coi là không công bằng.

Công ty cho biết họ đã theo dõi các đột biến về giá và khiếu nại sai thông qua việc kết hợp đánh giá tự động và thủ công các danh sách.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây