Sàn XTB: Amazon ngừng bán hàng không thiết yếu ở Ấn Độ

Tin tức chứng khoán XTB: Đơn vị Amazon.com Inc (O: AMZN) của Ấn Độ, sẽ tạm dừng các đơn đặt hàng cho các sản phẩm không thiết yếu ở Ấn Độ để ưu tiên các nhu cầu quan trọng của khách hàng tại thời điểm mà nhiều quốc gia đang bị phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Tin tức được thông báo hôm thứ ba.

Quyết định của đơn vị Amazon có trụ sở tại Seattle cùng có một động thái tương tự là ngừng vận chuyển các sản phẩm không thiết yếu cho người tiêu dùng ở Ý và Pháp, các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát virus.

Amazon Ấn Độ sẽ ưu tiên bán và giao các mặt hàng chủ lực trong gia đình, thực phẩm đóng gói, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh và các sản phẩm an toàn cá nhân, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

Công ty thấy được ​​sự gia tăng nhu cầu về các dịch vụ và hàng hóa thiết yếu, đồng thời bổ sung rằng họ đang đồng ý cho khách hàng tùy chọn hủy các đơn đặt hàng chưa được gửi cho các sản phẩm ưu tiên thấp hơn và được hoàn tiền.

Amazon đã không đưa ra một mốc thời gian để nối lại các hoạt động bình thường.

Việc Ấn Độ phong tỏa một số thành phố đã làm gián đoạn việc giao hàng của các công ty thương mại điện tử và cửa hàng tạp hóa trực tuyến.

Flipkart của Walmart Inc (N: WMT), đối thủ chính của Amazon tại Ấn Độ, cho biết họ đang kéo dài thời gian giao hàng trong bối cảnh bị gián đoạn ở một số bang.

Để cho phép hàng triệu người Ấn Độ làm việc tại nhà tiếp cận nguồn cung cấp gia dụng, Bộ công nghệ liên bang hôm thứ ba khuyên chính phủ tiểu bang cho phép các dịch vụ thương mại điện tử hoạt động, đặc biệt là đối với các mặt hàng thiết yếu.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây