Sàn XTB: Amazon thuê 100.000 công nhân khi đơn đặt hàng trực tuyến tăng lên

Tin tức chứng khoán XTB: Amazon.com Inc (O: AMZN) sẽ thuê 100.000 nhân viên kho và giao hàng tại Hoa Kỳ để giải quyết các đơn đặt hàng trực tuyến tăng vọt, vì nhiều người tiêu dùng đã chuyển sang đặt hàng qua web để đáp ứng nhu cầu của họ trong đợt bùng phát coronavirus. Tin tức được đưa ra hôm Thứ Hai.

Đơn hàng Amazon tăng vọt vì những người mua hàng tranh giành mua sạch các sản phẩm trên các kệ hàng để trữ dự phòng vì sợ dịch hoặc thiếu sản phẩm. Các nhà bán lẻ đang chạy đua để giữ thực phẩm và các mặt hàng hợp vệ sinh trong kho và có nhân viên trong tay để làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Giống như Amazon, các chuỗi siêu thị của Hoa Kỳ Albertsons, Kroger (N: KR) và Raley đã tìm kiếm thêm nhân viên mới bổ sung hỗ trợ cho các đơn đặt hàng trực tuyến. Những người trước đây làm việc trong các nhà hàng, doanh nghiệp du lịch và giải trí nay bị thất nghiệp vì dịch bệnh coronavirus đang chuyển sang tìm kiếm việc làm mới.

Sàn XTB: Amazon thuê 100.000 công nhân khi đơn đặt hàng trực tuyến tăng lên

Sàn XTB: Amazon thuê 100.000 công nhân khi đơn đặt hàng trực tuyến tăng lên

“Chúng tôi muốn những người đó biết rằng chúng tôi chào đón họ trong công ty của chúng tôi cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường và họ có thể quay lại công việc cũ trước đây của họ” Amazon nói trong một bài đăng trên blog.

Người giao hàng lớn United Parcel Service Inc (N: UPS) cho biết việc vận chuyển bằng đường bộ và vận chuyển hàng không vẫn tiếp tục mặc dù chính phủ ngày càng hạn chế các hoạt động thương mại. Họ đang đáp ứng nhu cầu với lực lượng lao động hiện có.

Dịch coronavirus bùng phát đã dẫn đến hơn 7.100 cái chết trên toàn cầu và khiến mọi ngành bị chững lại hàng loạt, cũng dẫn đến việc các mặt hàng trên Amazon bị “cháy” hàng và một số trường hợp giao hàng mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Số lượng nhân viên của Amazon biến động theo mùa, gần đây đạt đỉnh trong quý nghỉ lễ với 798.000 nhân viên. gồm cả toàn thời gian và bán thời gian. Hiện chưa rõ Amazon sẽ tuyển dụng thêm bao nhiêu người nữa sau khi họ thuê thêm 100.000 người.

Để thu hút nhân viên mới, Amazon cho biết họ sẽ tăng 2 đô la vào mức lương tối thiểu là 15 đô la mỗi giờ của công nhân Hoa Kỳ cho đến tháng Tư. Amazon trả thêm tiền cho nhân viên hàng giờ ở Bắc Mỹ và Châu Âu dự kiến ​​sẽ tiêu tốn hơn 350 triệu đô la, Amazon cho biết.

Trong khi đó, các nhà bán lẻ khác phải đối mặt với hàng dài người cũng đang tạo ra sự chú ý cho tài năng.

Không rõ liệu sẽ có bất kỳ tác động nào đối với các hoạt động giao hàng từ các hạn chế mới của chính phủ. Trong Khu vực Vịnh San Francisco hôm thứ Hai, các quan chức cho biết mọi người phải ở nhà ngoại trừ một số mục đích thiết yếu, chẳng hạn như làm việc cho “các doanh nghiệp vận chuyển hoặc giao hàng tạp hóa, thực phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp đến nơi cư trú”.

Một phát ngôn viên của Amazon đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận về đơn đặt hàng ở San Francisco.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây