Sàn XTB: Apple bán ít hơn 500.000 điện thoại thông minh tại Trung Quốc 

Tin tức chứng khoán XTB: Apple (O: AAPL) đã bán được ít hơn nửa triệu iPhone tại Trung Quốc vào tháng 2. Dữ liệu của chính phủ cho thấy dịch coronavirus làm giảm một nửa nhu cầu cho điện thoại thông minh.Tin tức được thông báo vào thứ Hai.

Trung Quốc đã kiềm chế việc đi lại và yêu cầu người dân tránh những nơi công cộng vào cuối tháng 1, là thời gian trước Tết Nguyên đán. Những hạn chế đó chủ yếu diễn ra trong hầu hết tháng Hai ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số Apple.

Tổng cộng, các thương hiệu điện thoại di động đã bán được tổng cộng 6,34 triệu thiết bị trong tháng 2 tại Trung Quốc, giảm 54,7% so với 14 triệu trong cùng tháng năm ngoái, dữ liệu từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc cho thấy (CAICT).

Đó cũng là mức thấp nhất cho tháng 2 kể từ ít nhất là năm 2012, khi CAICT bắt đầu xuất bản dữ liệu.

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã giảm khoảng 6% trong bối cảnh Phố Wall sụt giảm do lo ngại về suy thoái kinh tế do giá dầu giảm mạnh và virus lây lan nhanh.

“Trong khi đây là thời gian rất lo lắng … chúng tôi cảnh báo rằng nhu cầu của Trung Quốc trong quý 3 không phải là xu hướng, mà là” sự kiện gây sốc “mà chúng tôi tin rằng sẽ tồn tại trong thời gian ngắn”, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush viết trong một ghi chú.

Các thương hiệu Android, bao gồm các thiết bị được sản xuất bởi Huawei Technologies và Xiaomi (HK: 1810), chiếm phần lớn sự sụt giảm, khi họ nhìn thấy các lô hàng giảm từ 12,72 triệu đơn vị vào tháng 2 năm 2019 xuống còn 5,85 triệu .

Các lô hàng của các thiết bị Apple đã giảm xuống còn 494.000, từ mức 1,27 triệu vào tháng 2 năm 2019. Trong tháng 1, các lô hàng của hãng đã giữ ổn định ở mức chỉ hơn 2 triệu.

Các công ty nghiên cứu IDC và Canalys trước đây dự báo rằng các lô hàng điện thoại thông minh tổng thể sẽ giảm khoảng 40% trong quý đầu tiên khi sự bùng phát virus tấn công nhu cầu và làm gián đoạn chuỗi cung ứng.

Các cửa hàng mang nhãn hiệu Apple tại Trung Quốc đã đóng cửa ít nhất hai tuần vào tháng 2 vì lo ngại về dịch bệnh.

Giám đốc điều hành của công ty, Tim Cook, đã viết một lá thư cho các nhà đầu tư rằng tháng đó sẽ không đáp ứng được báo cáo doanh thu kỳ vọng ban đầu cho quý hiện tại do nhu cầu yếu.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây