Sàn XTB: Báo cáo lợi nhuận hàng quý của Mylan

Tin tức chứng khoán XTB: Công ty sản xuất thuốc Mylan NV (O: MYL) đã báo cáo lợi nhuận quý IV vượt qua các ước tính dự báo trước đó. Doanh số cao là nhờ việc bán các sản phẩm mới như điều trị hen suyễn Wixela. Thông tin báo cáo hôm thứ Năm.

Công ty chuẩn bị hợp nhất với công ty Pfizer Inc (N: PFE) thuộc đơn vị Upjohn có trụ sở tại Trung Quốc. Công ty này có các loại thuốc mang nhãn hiệu sáng chế như thuốc mỡ Lipitor, cho phép Mylan tận dụng một cơ sở vững mạnh ở châu Á.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã làm dấy lên mối lo ngại về triển vọng tăng trưởng của được công ty liên kết và việc hợp tác này liệu sẽ giúp giải quyết được sự suy thoái cơ bản các hoạt động kinh doanh cốt lõi của Mylan, do giá thuốc bị xói mòn từ nhiều năm trước .

Không bao gồm tác động của thỏa thuận Upjohn, Mylan dự kiến ​​tổng doanh thu năm 2020 là từ 11,5 tỷ đến 12,5 tỷ USD. Các nhà phân tích đã mong đợi doanh thu 11,92 tỷ USD, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Thu nhập ròng đã giảm xuống 20,5 triệu đô la tương đương 4 xu mỗi cổ phiếu trong quý, kết thúc vào ngày 31 tháng 12, từ mức 51,2 triệu đô la tương đương 10 xu mỗi cổ phiếu một năm trước đó.

Công ty đã ghi nhận khoản cung cấp thuế thu nhập 114,7 triệu đô la trong quý báo cáo, so với khoản dự phòng 25,8 triệu đô la một năm trước đó.

Trên cơ sở điều chỉnh, công ty kiếm được 1,40 đô la mỗi cổ phiếu, đánh bại ước tính của các nhà phân tích là 1,28 đô la, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Tổng doanh thu tăng 3,7% lên 3,19 tỷ USD, thiếu ước tính 3,23 tỷ USD.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây