Sàn XTB: Boeing đàm phán xin trợ giúp ngắn hạn của chính phủ Hoa Kỳ

Tin tức chứng khoán XTB: Boeing Co (N: BA) đang đàm phán với các quan chức cấp cao của Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo quốc hội về việc hỗ trợ ngắn hạn cho công ty nói riêng và lĩnh vực hàng không nói chung, tin tức được đăng hôm thứ Hai.

Boeing, đã cố gắng đàm phán với chính phủ Hoa Kỳ để giành được hỗ trợ cho các nhà sản xuất, nhà cung cấp, hãng hàng không và sân bay để giành được sự chấp thuận từ các nhà quản lý để 737 MAX được trở lại phục vụ sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng trong năm tháng. Boeing từ chối bình luận.

Các hãng hàng không và hãng vận tải hàng hóa của Hoa Kỳ cho biết họ đang xin ít nhất 58 tỷ đô la cho các khoản vay và trợ cấp cùng với thay đổi thuế bổ sung, trong khi các sân bay đã xin hỗ trợ 10 tỷ đô la.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu nhà cung cấp đang tìm kiếm.

Cổ phiếu Boeing đã giảm 24% vào thứ Hai xuống còn 129,61 đô la. Các cổ phiếu đã giảm hơn 60% trong tháng trước khi đại dịch coronavirus cắt giảm nhu cầu đi lại trên toàn thế giới.

Các hãng hàng không đang cắt giảm các chuyến bay và nó đặt ra câu hỏi về việc họ sẽ hủy đơn đặt hàng cho MAX, đã được căn cứ trong hơn một năm.

Boeing đã điều chỉnh lại MAX vào tháng 1 và cho biết họ hy vọng sẽ giành được sự chấp thuận để trở lại phục vụ vào giữa năm 2020.

Tuần trước đã báo cáo rằng Boeing sẽ tách các bó dây dẫn chính trên MAX sau khi Cục Hàng không Liên bang từ chối đề xuất giữ nguyên vị trí cũ của chúng vì cho rằng nó có khả năng nguy hiểm.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây