Sàn XTB : Chứng khoán Apple phục hồi gần 7%

Tin tức chứng khoán XTB: Cổ phiếu của Apple (O: AAPL) đã tăng 6,9% vào thứ Hai. Sự tăng này được hỗ trợ bởi sự phục hồi của chứng khoán Phố Wall và đánh giá nâng xếp hạng cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone từ một nhà phân tích, sau khi đã cổ phiếu công ty đã bị bán quá mức từ tuần trước vì lo ngại về coronavirus.

Công ty Oppenheimer tại Cupertino, California đã đánh giá xếp hạng công ty Apple với “hiệu suất” “vượt trội”. Họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn các công ty đối thủ để hạn chế ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng toàn cầu. Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 16% từ mức cao kỷ lục từ ngày 12 tháng 2 đến thứ Sáu.

Sàn XTB : Chứng khoán Apple phục hồi gần 7%

Sàn XTB : Chứng khoán Apple phục hồi gần 7%

Sự phục hồi hôm thứ Hai đã đưa cổ phiếu của Apple đi đúng hướng sau mức tăng lớn nhất trong một ngày đạt được kể từ tháng 12 năm 2018. Công ty phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc, nơi dịch coronavirus bùng phát. Vấn đề này đã làm gián đoạn chuỗi sản xuất tại các nhà máy của công ty và giảm nhu cầu của người tiêu dùng tại các cửa hàng bán lẻ vì người dân hạn chế ra đường.

“Các thống kê kiểm tra sự hạn chế của chúng tôi cho thấy Apple kiên cường hơn các công ty khác khi các công ty trên toàn thế giới đã điều hướng thay đổi chuỗi cung ứng và sự không chắc chắn về nhu cầu của khách hàng”, nhà phân tích Andrew Uerkwitz của công ty Oppenheimer viết trong một thông báo cho khách hàng.

Chỉ số bán dẫn Philadelphia (SOX), bao gồm cổ phiếu nhiều nhà cung cấp của Apple đã tăng trở lại 1,9%. Các công ty bán dẫn của Hoa Kỳ phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc hơn hầu hết các công ty khác của Hoa Kỳ.

Chỉ số S & P 500 đã tăng 2,8% khi các nhà đầu tư đặt cược rằng kích thích tiền tệ từ các ngân hàng trung ương sẽ hỗ trợ cho tác động kinh tế của coronavirus.

Sự lạc quan về việc Apple ngày càng tập trung vào doanh thu định kỳ từ các dịch vụ bao gồm âm nhạc, trò chơi điện tử và video đã đẩy cổ phiếu của hãng tăng 66% trong năm qua, ngay cả sau khi bán tháo tuần trước. Các cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức khoảng 19 lần thu nhập dự kiến, giảm từ tỷ lệ PE cao trong thập kỷ trên 23 vào giữa tháng 2, theo Refinitiv Datastream.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây