Tin tức XTB: Cổ đông Apple bác bỏ đề xuất chính sách gỡ bỏ ứng dụng của Trung Quốc

Tin tức XTB: Các cổ đông của Apple (NASDAQ: AAPL) vào hôm thứ Tư đã bác bỏ một đề xuất quan trọng về việc loại bỏ các ứng dụng theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, nhưng đề xuất này đã thu hút tỷ lệ phiếu bầu cao hơn nhiều so với các đề xuất tương tự trong những năm trước chỉ được hỗ trợ trong một năm.

Đề xuất này đã kêu gọi nhà sản xuất iPhone báo cáo liệu họ có “cam kết công khai tôn trọng quyền tự do ngôn luận như một quyền của con người hay không”. Các cổ đông của Apple đã bác bỏ điều đó với 59,4% bỏ phiếu phản đối và 40,6% bỏ phiếu ủng hộ.

Đề xuất này nhấn mạnh việc Apple loại bỏ các ứng dụng mạng riêng từ App Store tại Trung Quốc. Các ứng dụng như vậy cho phép người dùng Trung Quốc bỏ qua cái gọi là Great Firewall nhằm hạn chế quyền truy cập vào các trang web ở nước ngoài.

Tin tức XTB: Cổ đông Apple bác bỏ đề xuất chính sách gỡ bỏ ứng dụng của Trung Quốc

Tin tức XTB: Cổ đông Apple bác bỏ đề xuất chính sách gỡ bỏ ứng dụng của Trung Quốc

Các cổ đông của Apple đã bỏ phiếu xuống các biện pháp nhân quyền liên quan đến Trung Quốc trong quá khứ. Họ đã phản đối một đề xuất năm 2018 về việc thúc giục Apple tạo ra một hội đồng nhân quyền giám sát các vấn đề như điều kiện nơi làm việc và kiểm duyệt tại Trung Quốc với 94,4% cổ đông bỏ phiếu chống lại nó.

Apple phản đối đề xuất của năm nay, cho biết công ty đã cung cấp thông tin sâu rộng về thời điểm họ gỡ các ứng dụng theo yêu cầu của chính phủ trên toàn thế giới và họ tuân thủ luật pháp tại các quốc gia nơi họ hoạt động.

“Đôi khi chúng tôi có thể không đồng ý với một số quyết định , chúng tôi không tin rằng việc người dùng của chúng tôi đơn giản là từ bỏ thị trường, điều này sẽ khiến người tiêu dùng có ít lựa chọn hơn và ít bảo vệ quyền riêng tư hơn”, Apple nói. Sự đối lập.

Các công ty tư vấn ủy quyền Glass Lewis và Dịch vụ cổ đông thể chế đều đề nghị bỏ phiếu ủng hộ biện pháp này.

Quyền tự do ngôn luận là một trong sáu vấn đề được bỏ phiếu tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty tại trụ sở của Apple ở Cupertino, California.

Với tỷ suất lợi nhuận cao, các cổ đông đã chấp thuận trả lương cho giám đốc điều hành của Apple, hội đồng quản trị hiện tại và việc giữ Ernst & Young là công ty kế toán của công ty có kết quả đạt được lớn hơn mong đợi.

Các cổ đông đã bãi bỏ đề xuất “truy cập proxy” để cho phép các cổ đông đề cử nhiều hơn một giám đốc vào hội đồng quản trị của Apple, với 68,9% phiếu bầu phản đối và 31,1% bỏ phiếu ủng hộ. Họ cũng đã bỏ phiếu xuống một biện pháp để buộc bồi thường điều hành cho các số liệu về tính bền vững môi trường với 87,9% bỏ phiếu phản đối và 12,1% đồng thuận.

Apple đã phản đối cả hai đề xuất.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây