Sàn XTB: Cổ phiếu Boeing giảm mạnh vì các hạn chế hàng không

Tin tức chứng khoán XTB: Cổ phiếu của Boeing Co (N: BA) đã giảm hơn 16% vào thứ Năm do lo ngại rằng các chính sách hạn chế du lịch của Hoa Kỳ ở châu Âu. Những chính sách được đề ra để hạn chế coronavirus lan rộng, sẽ làm giảm hụt lượng khách hàng của hãng hàng không.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố chính sách hạn chế đi lại trong 30 ngày vào thứ Tư. Đề xuất dự kiến sẽ làm tăng thêm sự khó khăn tài chính cho các hãng hàng không, vì phải trì hoãn hoặc hủy giao hàng bằng máy bay. Đây là nguồn thu tiền mặt chính của Boeing.

“Các hãng hàng không đang ở chế độ bảo quản tiền mặt”nhà phân tích Helane Becker của Cowen nói.

Bản thân Boeing đang đấu tranh để bảo toàn tiền mặt khi các bùng phát coronavirus nổ ra trong lúc đang giải quyết vấn đề 737 MAX.

J.P.Morgan đã cắt giảm xếp hạng “tăng” dài hạn đối với cổ phiếu của nhà sản xuất máy bay. Cổ phiếu đã mất hơn một nửa giá trị so với một năm trước, kể từ khi công ty gặp vấn đề tai nạn nghiêm trọng thứ hai của 737 MAX đánh vào tâm lý nhà đầu tư.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây