Sàn XTB: Cổ phiếu Tesla sụt giảm vì coronavirus ảnh hưởng thị trường xe hơi Trung Quốc

Tin tức chứng khoán XTB: Cổ phiếu của Tesla Inc (O: TSLA) đã giảm 14% vào thứ Năm do lo ngại về tác động của coronavirus đối với việc đăng ký xe của nhà sản xuất xe điện ở Trung Quốc.

Dữ liệu từ LMC Ô tô cho thấy 3.563 xe Tesla đã được đăng ký mua tại Trung Quốc vào tháng 1, tăng so với 853 xe một năm trước đó, nhưng giảm so với 6.613 xe đã đăng ký vào tháng 12.

Dữ liệu LMC cho thấy việc đăng ký mua xe Tesla dao động đáng kể từ tháng này sang tháng khác. Nhà sản xuất ô tô thường cung cấp nhiều xe hơn trong tháng cuối cùng của quý so với tháng đầu tiên. Vào tháng 10 năm 2019, chủ sở hữu Tesla chỉ đăng ký 763 xe, dữ liệu LMC cho thấy.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Sự bán tháo cổ phiếu Tesla làm nổi bật mối lo ngại ngày càng tăng về thị trường ô tô Trung Quốc khi chính phủ và các công ty đang tranh cãi về sự gián đoạn do sự bùng phát của coronavirus.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc trước đó đã cho biết rằng doanh số bán xe nói chung đã giảm gần một phần năm vào tháng Giêng. Sự tổn thất này bởi thời gian kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu sớm hơn năm ngoái và do sự làm gián đoạn chuỗi cung ứng của coronavirus.

Nhà sản xuất ô tô điện cho biết vào đầu tháng này rằng dịch sẽ bùng phát nên sẽ dẫn đến việc giao hàng chậm trễ của xe Model 3 tại Trung Quốc.

Trong khi virus có nguồn gốc ở tỉnh Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm ngoái, chính quyền địa phương đã bắt đầu áp dụng các biện pháp kiềm chế du lịch và cảnh báo cư dân tránh các không gian công cộng trong hai tuần cuối tháng 1.

Cổ phiếu Tesla đã giao dịch xuống mức 685 đô la và được thiết lập cho phiên thua lỗ thứ tư liên tiếp. Tuy nhiên, cổ phiếu của Tesla đã tăng khoảng 60% trong năm nay.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây