Sàn XTB: Cổ phiếu Tesla tăng bởi nỗi sợ bị bỏ lỡ của nhà đầu tư

Cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA) tăng gần 14% vào thứ ba. Khả năng bởi các nhà đầu tư muốn hy vọng vào sự phục hồi đáng chú ý của nó, thay vì đảo ngược cược giảm.

Trong khi giá cổ phiếu Tesla đã tăng hơn gấp đôi cho đến nay trong năm nay lên tới 887,06 đô la, mức tăng không xuất hiện đã làm dấy lên sự đảo ngược của vị trí ngắn đáng kể trong đó. Người bán ngắn nhắm đến lợi nhuận bằng cách bán cổ phiếu đã vay và mua lại sau đó với giá thấp hơn. Khi Tesla đã tăng 36,4% trong hai ngày qua, những người bán ngắn đã phải chịu khoản lỗ 5,7 tỷ đô la.

Ihor Dusaniwsky, người đứng đầu nghiên cứu tại công ty phân tích tài chính S3 Partners cho biết, lãi suất ngắn, thước đo số tiền đặt cược vào cổ phiếu sẽ giảm xuống gần như không đủ để giải thích cho sự gia tăng về khối lượng giao dịch đối với cổ phiếu của Tesla.

Một yếu tố thúc đẩy có thể là các nhà quản lý quỹ vội vàng tăng phân bổ cổ phiếu của họ, Thomas Lee, đối tác quản lý tại Fundstrat Global Advisors cho biết.

Một số nhà quản lý quỹ có danh mục đầu tư được điểm chuẩn theo các chỉ số tăng trưởng Russell 1000 và Russell 1000 có thể đã tránh tải lên cổ phiếu Tesla do tính biến động và hiệu suất của họ trong năm 2019 so với các điểm chuẩn đó, ông nói.

“Năm ngoái, đó là một cái tên rất khó sở hữu,” Lee nói. “Mọi người có rất nhiều cơ hội từ nó.”

Một số nhà giao dịch quyền chọn đang định vị để kiếm được nhiều tiền hơn trong cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện.

Các tùy chọn tích cực nhất của Tesla theo khối lượng giao dịch vào thứ Ba là cho các cuộc kêu gọi có thể được thực hiện nếu giá cổ phiếu của Tesla đạt 1.000 đô la vào thứ Sáu, theo nền tảng phân tích Trade Alert. Những lựa chọn đó đã tăng gấp 10 lần lên 20 đô la vào thứ ba chỉ từ 1,98 đô la vào ngày hôm trước.

Henry Schwartz, người sáng lập Trade Alert cho biết: “Có vẻ như tôi đang mở rộng đầu cơ điên rồ”.

Trong khi nhiều nhà đầu tư đã nói rằng những lợi ích lớn trong Tesla không được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản, rất ít người có thể sẵn sàng đặt cược ngược lại tình hình gần đây.

“Những người đang giao dịch (Tesla) trên cơ sở cơ bản đang thực sự bị tổn thương”, Dennis Dick, nhà giao dịch độc quyền tại Bright Trading LLC cho biết. “Các chuyên gia như tôi rất sợ phải rút ngắn nó.”

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây