Sàn XTB đưa tin: Doanh thu quý 4 Alphabet giảm do tăng trưởng quảng cáo chậm

Sàn XTB – Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Hai, khác với dự báo của các nhà phân tích. Doanh thu giảm trong bối cảnh kinh doanh quảng cáo cốt lõi của công ty tăng trưởng chậm.

Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đã công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 15,35 đô la trên doanh thu 46,08 tỷ đô la. Theo chỉ số trên Investing.com, các chuyên gia dự đoán EPS là 12,50 đô la trên doanh thu 46,91 tỷ đô la.

Điều đó so với EPS là 12,77 đô la trên doanh thu 39,28 tỷ đô la trong cùng kỳ năm trước. Alphabet đã báo cáo EPS 10,12 đô la trên doanh thu 40,5 tỷ đô la trong quý trước.

Kinh doanh quảng cáo là mảng kinh doanh cốt lõi của công ty đã tăng 16% lên 37,9 tỷ USD, chậm hơn mức tăng trưởng 20% ​​so với quý IV năm ngoái.

Chi phí mỗi lần nhấp vào các thuộc tính của Google – số tiền Alphabet tính phí cho các nhà quảng cáo cho mỗi quảng cáo được đặt trên các trang web của mình – tăng 18% so với quý trước, củng cố hy vọng rằng sức mạnh định giá của Google cho quảng cáo đã ổn định, sau một sự chao đảo vào năm ngoái.

Từ chối các yêu cầu từ các nhà đầu tư của công ty để cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu suất của các doanh nghiệp của mình, Alphabet đã cung cấp các số liệu tăng trưởng cho kinh doanh trên nền tảng đám mây, tìm kiếm và YouTube.

“Năm 2019, chúng tôi một lần nữa mang lại sự tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ, với doanh thu 162 tỷ đô la, tăng 18% so với năm trước và tăng 20% ​​trên cơ sở tiền tệ không đổi” ông Ruth porat, giám đốc tài chính của Alphabet và Google cho biết. Để cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn nữa về hoạt động kinh doanh của chúng tôi và những cơ hội phía trước, chúng tôi hiện đang tiết lộ doanh thu của chúng tôi trên cơ sở chi tiết hơn, bao gồm Tìm kiếm, quảng cáo trên YouTube và Đám mây.

Doanh thu trên nền tảng đám mây của Google đã tăng 53% 32,52 tỷ đô la trong quý một năm, YouTube tăng 31% và tìm kiếm tăng khoảng 17%.

Thu nhập hoạt động là 9,27 tỷ đô la trong quý, dưới mức ước tính đồng thuận của sự đồng thuận 9,86 tỷ đô la về tăng trưởng biên độ 20%, thiếu ước tính là 21%.

Haris Anwar, nhà phân tích Haris Anwar cho biết “Điều tích cực nhất là các nhà đầu tư, lần đầu tiên nhìn thấy sự sụp đổ của các đơn vị tạo doanh thu chính của Google, như kinh doanh trên nền tảng đám mây đang mở rộng nhanh chóng.”

“Những kết quả này sẽ không gây kinh ngạc trên phố Wall, nhưng họ có thể coi đó là một sự thất vọng lớn.”

“Về tính minh bạch trong công ty Báo cáo tài chính có nghĩa là thực tiễn sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn cho các nhà đầu tư nơi công ty quảng cáo lớn đang đứng và đối mặt với áp lực cạnh tranh” ông nói thêm.

Cổ phiếu của Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đã tăng 10% so với đầu năm, vẫn giảm 1,17% so với mức cao nhất trong 52 tuần là 1.500,58 USD được thiết lập vào ngày 22 tháng 1. Chúng vượt xa Nasdaq, tăng 2,59% so với năm ngoái.

Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đã mất 4,5% trong giao dịch sau giờ làm việc sau báo cáo.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây