Sàn XTB: Emirates hủy chuyến bay đến New York và các thành phố khác

Tin tức chứng khoán XTB: Emirates đang tạm dừng các chuyến bay đến các thành phố bao gồm New York, Delhi và Melbourne. Sự bùng phát của coronavirus đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu đi lại.

Hãng hàng không Emirates thuộc sở hữu nhà nước đang tạm thời ngừng các chuyến bay tới 104 điểm đến, chiếm 65% mạng lưới toàn cầu. Danh sách cập nhật được đăng trên trang web của họ vào thứ Bảy bao gồm các tuyến bay bị ảnh hưởng đã được công bố trước đó.

Hãng đã bay tới 159 điểm quốc tế kể từ tháng 12 năm 2019 từ trung tâm Dubai.

Emirates cũng đang tạm dừng các chuyến bay đến Mumbai, Paris và Rio de Janeiro.

Emirates không khai thác các chuyến bay nội địa. Mặt khác mạng lưới quốc tế của hãng bay này rất quan trọng đối với mô hình trung tâm vùng Vịnh, đã biến Dubai thành sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới sáu năm trước.

Hãng hàng không Etihad của Abu Dhabi cũng vào hôm thứ Bảy đã công bố thêm các tuyến bay bị đình chỉ bao gồm Brussels, Islamabad và Zurich.

Các hãng hàng không trên khắp thế giới đã hủy hàng trăm chuyến bay do sự bùng phát virus, đã giết chết hơn 9.000 người trên toàn cầu. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ghi nhận 153 trường hợp nhiễm bệnh và hai trường hợp tử vong.

Một số quốc gia hầu như bị phong tỏa vì chính phủ đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus. Nhiều quốc gia đang áp đặt các yêu cầu nhập cảnh chặt chẽ, bao gồm cấm người nước ngoài vào và một số đã đình chỉ các chuyến bay.

Emirates đang khuyến khích nhân viên nghỉ phép không lương. Công ty cảnh báo nhân viên rằng dịch bệnh có thể là thách thức lớn nhất mà công ty phải đối mặt trong nhiều năm.

Nhiều hãng hàng không trên toàn thế giới cho biết họ có thể không sống sót qua cuộc khủng hoảng này. Hôm thứ Năm khi hãng hàng không của Đức Lufthansa (DE: LHAG) cảnh báo ngành công nghiệp có thể không ở lại nổi nếu không có viện trợ nhà nước khi đại dịch vẫn còn.

Cơ quan công nghiệp toàn cầu IATA đang kêu gọi các chính phủ Trung Đông hỗ trợ các hãng hàng không của họ. Cảnh báo rằng các hãng vận tải trong khu vực đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thanh khoản khiến hàng trăm ngàn việc làm gặp rủi ro.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây