Sàn XTB: FedEx đình chỉ lợi nhuận dự kiến năm 2020

Tin tức chứng khoán XTB: Công ty vận chuyển hàng hóa của Hoa Kỳ FedEx Corp (N: FDX) đã hoãn thông báo lợi nhuận dự kiến năm 2020 vào thứ ba, với lý do “tác động đáng kể” của coronavirus. Và cho biết họ sẽ cắt giảm chi phí do sự không chắc chắn bùng phát của đại dịch.

Mặc dù vậy, công ty đã báo cáo doanh thu hàng quý vượt qua kỳ vọng của thị trường vì nhiều doanh nghiệp chuyển sang dịch vụ chuyển hàng bằng máy bay tốc hành quốc tế để bảo vệ chuỗi cung ứng của họ khi COVID-19 làm lây lan và gây nhiều ca tử vong trên khắp thế giới.

Cổ phiếu của FedEx đã tăng tới 5% trước khi giảm 0,5% xuống còn 94,50 đô la sau khi kết thúc phiên giao dịch.

FedEx đã cùng với một nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần lớn của Đan Mạch là DSV Panalpina (CO: DSV) đình chỉ dự báo lợi nhuận do sự gián đoạn kinh doanh vì sự ảnh hưởng của virus.

FedEx, doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế doanh nghiệp của Tổng thống Donald Trump, đã gửi yêu cầu tới chính phủ Hoa Kỳ về “hỗ trợ thanh khoản”, Giám đốc tài chính Alan Graf cho biết trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích.

Công ty giao hàng trọn gói điều chỉnh thu nhập ròng giảm 53,5% so với năm trước xuống còn 371 triệu đô la, tương đương 1,41 đô la mỗi cổ phiếu, trong quý thứ ba tài chính kết thúc vào ngày 29 tháng 2. Doanh thu tăng khoảng 3% lên 17,5 tỷ đô la.

Sàn XTB: FedEx đình chỉ lợi nhuận dự kiến năm 2020

Sàn XTB: FedEx đình chỉ lợi nhuận dự kiến năm 2020

Các nhà phân tích về thu nhập trung bình dự kiến ​​là 1,41 đô la trên mỗi cổ phiếu và doanh thu là 16,89 tỷ đô la.

Trip Miller, đối tác quản lý tại Gullane Capital Partners có trụ sở tại Memphis cho biết “Không có nhiều thứ để tôi cảm thấy tích cực về FedEx hoặc bất kỳ ai khác trong 60 ngày tới.”

Công ty FedEx – có các đối thủ bao gồm United Parcel Service Inc (N: UPS) và đơn vị TNT Express hoạt động giao hàng tận nhà của Amazon.com Inc (O:AMZN) có chi phí cao hơn liên quan đến việc ra mắt giao hàng tận nhà vào Chủ nhật trước khi dịch virus bắt đầu.

Các nhà điều hành nhìn thấy cơ hội trong việc tăng chi tiêu thương mại điện tử khi các chính phủ ở châu Âu và Hoa Kỳ kêu gọi mọi người nên tự mình ở nhà để giảm sự lây lan của virus. Chính sách hủy chuyến bay hành khách quốc tế đã là một lợi ích cho việc kinh doanh chuyển phát nhanh tại FedEx.

“Bây giờ giống như Giáng sinh ở phía cao tốc. Họ đang di chuyển tất cả các loại vật tư và thiết bị” Dean Maciuba, một giám đốc của Logistics Trends & Insights cho biết.

FedEx đang tiết kiệm chi phí bằng cách tái cấu trúc công ty để chuyển nhiều gói chuyển phát nhanh hơn thông qua mạng lưới mặt đất của mình, Maciuba nói. Nhưng nó vẫn thua sự hiệu quả của mạng tích hợp và mạng mặt đất tích hợp UPS.

“Tôi tin rằng đó là một câu chuyện quay vòng, nhưng nó sẽ kéo dài mãi mãi” Maciuba nói và cho biết có thể mất tới ba năm để đưa lợi nhuận của FedEx trở lại 7-8% từ mức dưới 3% hiện nay.

Miller, của Gullane Capital lưu ý rằng cổ phiếu của FedEx đang giao dịch ở mức tương đương với 15 năm trước. “5 giám đốc điều hành hàng đầu, cộng với hội đồng quản trị, đã kiếm được 870 triệu đô la trong 15 năm qua, trong khi các cổ đông không kiếm được gì”, ông nói.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây