Sàn XTB: Ford, GE sẽ sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày

Tin tức chứng khoán XTB: Ford Motor (NYSE: F) Co sẽ sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan hợp tác với đơn vị chăm sóc sức khỏe của General Electric (NYSE: GE), và sau đó có thể sản xuất thêm 30.000 cái mỗi tháng khi cần thiết để điều trị bệnh nhân bị nhiễm coronavirus. Tin tức được cho biết vào thứ Hai.

Ford cho biết thiết kế máy thở đơn giản, được GE Health cấp phép từ Airon Corp có trụ sở tại Florida và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm thông qua. Sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết bệnh nhân COVID-19 và được sử dụng bằng áp suất không khí, không cần điện.

Các quan chức ở các bang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch đã xin chính quyền Trump và các nhà sản xuất tăng tốc độ sản xuất máy thở để đối phó với sự gia tăng của bệnh nhân. Các bệnh viện ở New York đã sử dụng một máy thở để duy trì hai bệnh nhân. New Orleans có một phần máy thở cần thiết cho sự gia tăng bệnh nhân COVID-19, các quan chức Louisiana cho biết.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ triệu tập các công ty lớn theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để chỉ đạo các nhà sản xuất, bao gồm Ford và General Motors Co (NYSE: GM) sản xuất máy thở.

Hôm thứ Hai, người đứng đầu United Auto Workers và các quan chức khác đã so sánh nỗ lực của ngành công nghiệp ô tô để chế tạo máy thở với việc chuyển đổi thành sản xuất máy bay ném bom của Detroit trong Thế chiến thứ hai.

Ford cho biết họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất máy thở tại một nhà máy ở Ypsilanti, Michigan, triển khai 500 nhân viên của United Auto Workers.

Họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất tại cơ sở vào tuần 20 tháng Tư. Đó là khoảng thời gian các quan chức New York dự kiến các trường hợp COVID-19 sẽ xảy ra ở mức cao nhất tại bang của họ.

Máy thở được chế tạo bởi Ford, GM và các loại khác có thể được sử dụng ở các khu vực khác của Hoa Kỳ nơi tải trọng các ca nhiễm cao nhất được dự kiến ​​sau đó.

GM cho biết hôm Chủ nhật họ có kế hoạch sản xuất tới 10.000 máy thở mỗi tháng vào mùa hè này tại một nhà máy ở Kokomo, Indiana.

Các nhân viên của Ypsilanti sẽ được bố trí ở một khoảng cách an toàn và sẽ được kiểm tra các triệu chứng nhiễm coronavirus trước khi họ vào nhà máy, các quan chức của Ford cho biết.

“Chúng tôi đang sử dụng và triển khai một loạt các công nghệ để giữ an toàn cho người lao động”, ông Adrian Price, giám đốc kỹ thuật sản xuất lõi toàn cầu của Ford cho biết. Các quy trình an toàn sẽ được điều chỉnh từ công việc Ford và UAW đã và đang làm để chuẩn bị cho nhà sản xuất ô tô mở cửa lại các nhà máy khác ở Hoa Kỳ, Price nói.

Một cách riêng biệt, các kỹ sư GE và Ford đang hợp tác để thúc đẩy sản xuất tại một nhà máy GE ở Madison, Wisconsin_ một loại máy thở GE, khác với mẫu được cấp phép từ Airon.

GE dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi sản lượng máy thở từ nhà máy Wisconsin trong quý hai, Tom Westrick, phó chủ tịch chất lượng của GE Health, cho biết trong cuộc gọi với các phóng viên hôm thứ Hai.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây