Sàn XTB: Giám đốc điều hành Lufthansa hỗ trợ hợp tác Boeing-Embraer.

Tin tức chứng khoán XTB: Lufthansa (DE: LHAG) của Đức đã hỗ trợ khi Boeing (N: BA) đề xuất mua lại các hoạt động máy bay thương mại của Embraer với trị giá 4.2 tỷ đô la và nói rằng họ sẽ bảo tồn một sân chơi bình đẳng.

“Chúng tôi thà có hai đối thủ cạnh tranh lành mạnh”, Giám đốc điều hành Tập đoàn Lufthansa Carsten Spohr phát biểu tại một hội nghị hàng không vào thứ ba.

Thỏa thuận diễn ra khi ​​Embraer đồng ý nhượng lại 80% chi nhánh thương mại của mình cho Boeing. Thỏa thuận này đã bị chậm lại bởi một cuộc thăm dò cạnh tranh của Liên minh châu Âu dự kiến ​​sẽ kéo dài đến cuối tháng Tư.

EU lo lắng rằng việc hợp nhất đầu tiên khi quyết định của Bombardier của Canada khi rời khỏi thị trường bằng cách bán một phần quan trọng cho Airbus (PA: AIR), tiếp sau đó là việc tích hợp giữa 2 công ty Embraer vào Boeing. Lúc này thị trường sẽ không còn quá nhiều sự lựa chọn.

Nhưng một số hãng hàng không đã ủng hộ thỏa thuận Boeing-Embraer, cho thấy Embraer của Brazil sẽ không thể tồn tại như một đối thủ cạnh tranh độc lập với sự kết hợp giữa Airbus của Châu Âu và chương trình máy bay Bombardier CSeries, giờ đổi tên thành A220.

Spohr cho biết Lufthansa, khách hàng khởi động của CSeries, đã hỗ trợ Airbus tiếp quản sau khi Bombardier thiếu tiền cần thiết để đưa máy bay 110-130 chỗ ngồi ra thị trường, và giờ đã sẵn sàng hỗ trợ cho thỏa thuận Boeing-Embraer.

Giám đốc điều hành Lufthansa hỗ trợ hợp tác Boeing-Embraer.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây