Sàn XTB: Google bác bỏ khiếu nại của tổ chức phi lợi nhuận về kiểm duyệt của Youtube

Tin tức chứng khoán XTB: Google đã thuyết phục một tòa phúc thẩm liên bang vào thứ Tư để bác bỏ các khiếu nại rằng YouTube kiểm duyệt bất hợp pháp nội dung một cách bảo thủ.

Trong quyết định 3-0 có thể áp dụng cho các nền tảng như Facebook (O: FB), Tòa phúc thẩm vòng 9 Hoa Kỳ tại Seattle đã phát hiện ra rằng YouTube không phải là một diễn đàn công cộng chịu sự giám sát của Bản sửa đổi đầu tiên.

Nó đã duy trì việc bác bỏ một vụ kiện chống lại Google và YouTube bởi Đại học Prager, một tổ chức phi lợi nhuận bảo thủ được điều hành bởi người dẫn chương trình phát thanh Dennis Prager.

PragerU tuyên bố rằng sự phản đối của YouTube đối với quan điểm chính trị của mình đã khiến hãng này gắn thẻ hàng chục video về các chủ đề như phá thai, quyền sử dụng súng, Hồi giáo và khủng bố vào cài đặt “Chế độ hạn chế” và chặn các bên thứ ba quảng cáo trên video.

Google bác bỏ khiếu nại của tổ chức phi lợi nhuận về kiểm duyệt của Youtube

YouTube là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip_Tin tức XTB.

Tuy nhiên, Thẩm phán Circuit Margaret McKeown cho biết YouTube là một diễn đàn riêng mặc dù có “tính phổ biến” và khả năng tiếp cận công khai và việc lưu trữ video không biến nó thành “diễn viên nhà nước” cho mục đích sửa đổi đầu tiên.

McKeown cũng bác bỏ tuyên bố quảng cáo sai lệch của PragerU, nói rằng “braggadocio” của YouTube về cam kết của mình đối với tự do ngôn luận – vì “mọi người đều xứng đáng có tiếng nói và (thế giới) là một nơi tốt hơn khi chúng ta lắng nghe, chia sẻ và xây dựng cộ

ng đồng thông qua từ những câu chuyện của chúng ta “- chỉ đơn thuần là ý kiến.

 

Peter Obstler, một luật sư của PragerU, trong một cuộc phỏng vấn gọi quyết định này là “rất hạn chế” và chỉ quyết định “dựa trên các sự kiện bị cáo buộc trong trường hợp này”.

Ông nói rằng quyết định này không giải quyết được các khiếu nại pháp luật của tiểu bang có thể có ở California, nơi mà PragerU đang kiện Google và YouTube trong một vụ kiện liên quan.

Farshad Shadloo, phát ngôn viên của Google, cho biết các sản phẩm của công ty “không thiên về chính trị” và quyết định “minh chứng cho các nguyên tắc pháp lý quan trọng cho phép chúng tôi cung cấp các lựa chọn và cài đặt khác nhau cho người dùng.”

Google và YouTube là các đơn vị của Mountain View, Alphabet Inc (O:GOOGL) có trụ sở tại California.

 

Donald Verrilli, một luật sư luật sư Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Barack Obama, trong một bản tóm tắt pháp lý cho biết các tòa án đã liên tục tìm thấy các công ty tư nhân như Google, YouTube và Facebook không đủ điều kiện làm chủ thể nhà nước cho các mục đích sửa đổi đầu tiên.

Ông nói rằng một quan điểm trái ngược sẽ “thay đổi Internet” bằng cách đe dọa làm cho các trang web “chứa đầy nội dung khiêu dâm, hình ảnh bạo lực, ngôn từ kích động thù địch và biểu hiện nhằm hạ thấp, làm phiền và làm phiền người khác”.

Verrilli đã viết thay mặt Hiệp hội Công nghiệp Máy tính & Truyền thông để hỗ trợ Google và YouTube.

Quyết định hôm thứ Tư đã tuyên bố bãi nhiệm tháng 3 năm 2018 bởi Thẩm phán quận Hoa Kỳ Lucy Koh tại San Jose, California.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây