Sàn XTB: Heineken đầu tư $ 183 triệu mở rộng nhà máy ở Brazil

Tin tức chứng khoán XTB: Heineken NV (AS: HEIN) sẽ đầu tư 865 triệu rea (tương đương 183,14 triệu USD) để mở rộng nhà máy sản xuất bia Ponta Grossa ở Brazil, khi cạnh tranh giữa hai nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới nổi lên. Công ty đưa tin vào sáng Thứ Hai.

Nhà sản xuất bia Heineken NV (AS: HEIN) Hà Lan sẽ đầu tư trong năm nay, năm tới và tập trung vào các thương hiệu Heineken và Amstel tại cơ sở sản xuất bia lớn thứ ba ở bang Parana ở Brazil, là thị trường quan trọng nhất trên toàn thế giới.

Công ty không đưa ra chi tiết về kế hoạch mở rộng, chỉ nói rằng sản xuất sẽ tăng 75%.

“Chúng tôi đang tiến tới một năm bằng tất cả các khoản đầu tư của kế hoạch chiến lược của chúng tôi. Brazil là một thị trường quan trọng đối với chúng tôi, “Giám đốc điều hành Heineken Brazil, Mauricio Giamellaro nói.

“Về cơ bản, chúng tôi đang xây dựng một nhà máy bia mới” ông nói trong một cuộc phỏng vấn.

Bất chấp sự phục hồi chậm chạp của nền kinh tế Brazil, nhà sản xuất bia lớn thứ hai thế giới sau Anheuser-Busch InBev (BR: ABI) không chờ đợi để mở rộng sản xuất bia tại một thị trường quan trọng đối với doanh số bán hàng hơn Hoa Kỳ hoặc Châu Âu.

Heineken đã tuột mất vị trí dẫn đầu tại Brazil của nhà bán bia hàng đầu Ambev (SA: ABEV3), đơn vị Anheuser-Busch InBev của Brazil, sau khi mua hoạt động của Kirin (T: 2503) của Nhật Bản với giá 1,2 tỷ đô la vào năm 2017, tăng gấp đôi sản lượng ở Brazil . Heineken cho biết hiện tại nó chiếm 22% thị trường.

Thông báo mở rộng được đưa ra ngay sau khi Ambev tuyên bố sẽ đầu tư 2 tỷ rea để mở một nhà máy bia mới ở miền bắc Brazil, một nhà máy sản xuất mạch nha ở khu vực phía đông nam, cùng với một đơn vị sản xuất lon và dây chuyền sản xuất bia cao cấp bổ sung.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây