Sàn XTB: HP từ chối lời đề nghị mua lại của Xerox trị giá 35 tỷ đô la 

Tin tức chứng khoán XTB: HP Inc (NYSE: HPQ) đã từ chối lời đề nghị mua lại của Xerox (NYSE: XRX) Holdings Corp dù tăng giá lên khoảng 35 tỷ đô la và cho rằng công ty máy in đã đánh giá thấp nhà sản xuất máy tính cá nhân của họ. Tin tức được thông báo hôm thứ Năm.

Nhà sản xuất máy in của Hoa Kỳ vào tháng trước đã tăng đề nghị thêm từ $ 2 lên $ 24 mỗi cổ phiếu, sau khi các đề nghị mua lại trước đó đã bị nhà sản xuất PC từ chối vì lý do tương tự.

Chip Bergh, chủ tịch hội đồng quản trị của HP, cho biết đề nghị này sẽ khiến các cổ đông phải chịu gánh nặng nợ nần .

“Công ty cho biết yêu cầu sự liên kết này không thực tế, không thể thực hiện được vì sẽ gây nguy hiểm cho toàn bộ công ty” Bergh nói trong một tuyên bố.

Ông đã chỉ ra doanh số giảm tại Xerox và cho biết việc bán lãi gần đây của mình khi liên doanh Fuji-Xerox đã làm dấy lên mối lo ngại về vị thế tương lai của công ty.

Xerox đã quyết định bán 25% cổ phần của mình trong Fuji Xerox, liên doanh với Fujifilm Holdings, với giá 2,3 tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái, sau hoạt động của nhà đầu tư đã làm thất vọng một thỏa thuận giữa hai công ty.

Sau khi Xerox tăng giá thầu vào tháng trước, HP cho biết họ sẽ thực hiện kế hoạch để ngăn chặn các nhà đầu tư tích lũy hơn 20% cổ phần của công ty.

HP hôm thứ Năm đã yêu cầu các cổ đông từ chối lời đề nghị đấu thầu của Xerox được đưa ra vào đầu tuần này, nói rằng nó sẽ mang lại lợi ích không tương xứng cho các cổ đông của Xerox so với các cổ đông của HP.

Cổ phiếu Xerox đã giảm hơn 4% và cổ phiếu HP khoảng 1% trong giao dịch sớm.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây