Sàn XTB : Hyundai có doanh số hàng tháng thấp nhất thập kỷ do nhu cầu giảm.

Tin tức chứng khoán XTB: Hyundai Motor (KS: 005380) đã báo cáo doanh số toàn cầu hàng tháng thấp nhất trong một thập kỷ vào tháng 2 do sự bùng phát của coronavirus làm tổn hại đến nhu cầu. Công ty có chỉ báo thiệt hại lớn nhất trong lĩnh vực ô tô bị ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Doanh số sơ bộ trong tháng của công ty Hyundai Motor là 275.044 xe , thấp hơn 13% so với 315.820 xe được bán một năm trước đó. Lần cuối cùng Hyundai báo cáo doanh số thấp hơn mức này vào tháng 2 năm 2010.

Huyndai của Hàn Quốc với công ty liên kết Kia Motors (KS: 000270) là nhà sản xuất xe hơi số 5 thế giới, là nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên công bố doanh số bán hàng trong tháng. Các doanh nghiệp khác của Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ đến lượt báo cáo doanh số trong vài tuần tiếp theo.

Sàn XTB : Hyundai doanh số hàng tháng thấp nhất thập kỷ do nhu cầu giảm.

Sàn XTB : Hyundai có doanh số hàng tháng thấp nhất thập kỷ do nhu cầu giảm.

Loại virus giống như cúm, có nguồn gốc từ Trung Quốc, đã giết chết gần 3.000 người và làm sôi động thị trường tài chính toàn cầu khi các nhà đầu tư và các nhà hoạch định chính sách chuẩn bị cho sự phát triển mạnh mẽ của thế giới.

Hàn Quốc có tổng số người nhiễm bệnh là 4.212 người. Điều này ảnh hưởng đến các công ty như HyundaiSamsung Electronics (KS: 005930).

“Bên trong Hàn Quốc hiện đang cấp bách hơn Trung Quốc”, nhà phân tích Kim Jin-woo của Korea Investment & Securities viết trong một ghi chú.

“Với mức tiêu thụ chậm chạp ảnh hưởng đến nhu cầu trên hết, có nghĩa là doanh số bán ô tô chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng trong quý đầu tiên, và tác động dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là vào đầu quý hai.”

Huyndai là nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên đánh dấu sự đi đầu vào việc chuyển cơ sở sản xuất ra khỏi Trung Quốc, là cơ sở sản xuất lớn nhất của họ tại Trung Quốc vào tháng 2 do thiếu phụ tùng từ Trung Quốc.

Trong khi nhà sản xuất ô tô đã dần khôi phục sản lượng nhưng những bất ổn liên quan đến virus vẫn còn. Mới tuần trước, một công nhân tại tổ hợp nhà máy của nó ở thành phố Ulsan, miền đông nam Hàn Quốc đã thử nghiệm dương tính với virus này, khiến nó phải đóng cửa một nhà máy.

Nhà máy sản xuất các mẫu xe phổ biến như xe thể thao đa dụng Palisade đã tiếp tục sản xuất vào thứ Hai, một phát ngôn viên của Hyundai cho biết.

Các trường hợp coronavirus của Hàn Quốc tập trung ở thành phố lớn thứ tư của tỉnh Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi có khoảng 20% ​​các nhà cung cấp phụ tùng ô tô trong nước, dữ liệu thống kê của Hàn Quốc cho thấy.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây