Sàn XTB: Phố Wall gần như không thay đổi trong ảnh hưởng của coronavirus

XTB đưa tin: Phố Wall có chỉ số chứng khoán giao dịch gần như không thay đổi vào thứ Hai sau khi tăng mạnh vào tuần trước. Khi các nhà đầu tư để mắt đến tác động kinh tế từ sự bùng phát của coronavirus và các tin tức cập nhật của công ty về việc bắt đầu quay trở lại làm việc tại Trung Quốc.

Số người chết vì dịch coronavirus đã vượt qua Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) từ năm 2002-2003 và Tổ chức Y tế Thế giới cho biết số ca mắc bệnh bên ngoài Trung Quốc có thể chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”.

Peter Cardillo, chuyên gia kinh tế thị trường tại Spartan Capital Securities ở New York cho biết: “Các nhà đầu tư đang lo lắng về tác động tiêu cực quá mức của coronavirus đối với nền kinh tế toàn cầu”.

Apple Inc (NASDAQ: AAPL) giảm 1,1% trong giao dịch mở rộng trước khi nhà cung cấp Foxconn phải vật lộn để tiếp tục hoạt động sản xuất của các nhà máy tại Trung Quốc.

Các nhà phân tích dự đoán doanh số điện thoại thông minh của Trung Quốc có thể giảm tới 50% trong quý đầu tiên, vì nhiều cửa hàng bán lẻ vẫn đóng cửa trong một thời gian dài và các công ty đấu tranh để bắt đầu sản xuất lại.

Mặt khác, nhà sản xuất ô tô điện Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc đã tăng 7,2% khi nhà máy ở Thượng Hải trở lại phục vụ với sự hỗ trợ trong việc đối phó với dịch bệnh lan rộng.

Vào lúc 8:32 sáng giờ ET, Dow e-minis giảm 0,08%. S & P 500 e-minis không thay đổi và Nasdaq 100 e-minis tăng 0,05%.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã trượt khỏi mức cao kỷ lục vào thứ Sáu, nhưng S & P 500 tuần này có chỉ số tốt nhất trong 8 tháng và Nasdaq đã ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong hơn một năm sau những nỗ lực của Trung Quốc nhằm hạn chế tác động của virus.

Tuần này, một loạt các báo cáo thu nhập từ các công ty người tiêu dùng và dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ có thể giúp xác định mức độ coronavirus đang ảnh hưởng mức nhu cầu của người tiêu dùng.

Các thị trường cũng sẽ theo dõi đề xuất ngân sách trị giá 4,8 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho năm tài chính 2021 vào Thứ Hai và Chủ tịch Fed Jerome Powell hai ngày tới Quốc hội Hoa Kỳ bắt đầu từ Thứ Ba.

Trong số các cổ phiếu khác, L Brands Inc (NYSE: LB) đã tăng 7,2% sau khi một báo cáo nhà bán lẻ sắp ký thỏa thuận bán Victoria’s Secret cho Sycamore Partners.

Eli Lilly (NYSE: LLY) đã giảm 4% sau khi các loại thuốc thử nghiệm từ công ty dược phẩm Hoa Kỳ và Roche của Thụy Sĩ đã không thể ngăn chặn căn bệnh Alzheimer.

Chủ sở hữu trung tâm mua sắm Taubman Centres Inc đã tăng 52,6% khi đồng ý mua lại bởi công ty Simon Property Group Inc (NYSE: SPG) lớn hơn trong một thỏa thuận trị giá 3,6 tỷ USD.

Các chủ sở hữu trung tâm mua sắm khác của Hoa Kỳ Kimco Realty Corp (NYSE: KIM), Macerich Co (NYSE: MAC) và Tanger Factory Outlet Center Inc đã tăng từ 1,5% đến 13,5%.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây