Sàn XTB: Samsung Electronics xuất hiện trường hợp coronavirus tại nhà máy Hàn Quốc

Tin tức chứng khoán XTB: Samsung Electronics (KS: 005930) cho biết hôm thứ Bảy rằng một trường hợp coronavirus đã được xác nhận tại tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị di động của họ ở thành phố phía đông nam Gumi, gây ra sự ngừng hoạt động của toàn bộ cơ sở tại đó cho đến sáng thứ Hai.

Samsung Electronics, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, cho biết nhà máy sản xuất nơi nhân viên bị nhiễm bệnh làm việc sẽ ngừng hoạt động cho đến sáng ngày 25/2.

“Công ty đã đưa các đồng nghiệp tiếp xúc với nhân viên bị nhiễm bệnh tự cách ly và thực hiện các bước để họ kiểm tra khả năng lây nhiễm” Samsung cho biết trong một bản tin mới.

Nhà máy của Samsung tại Gumi chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng điện thoại thông minh của hãng và chuyên sản xuất điện thoại cao cấp, chủ yếu dành cho thị trường nội địa. Samsung sản xuất hầu hết điện thoại thông minh tại Việt Nam và Ấn Độ.

Gumi gần thành phố Daegu, nơi có một nhà thờ ở trung tâm của vụ dịch coronavirus lớn nhất Hàn Quốc.

Hàn Quốc cho biết hôm thứ Bảy rằng số người bị nhiễm coronavirus ở nước này đã tăng hơn gấp đôi lên 433.

Samsung cho biết việc sản xuất tại các nhà máy sản xuất chip và màn hình ở các khu vực khác của Hàn Quốc sẽ không bị ảnh hưởng.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây