Sàn XTB: Walmart thuê 150.000 công nhân khi người mua sắm gia tăng vì nỗi sợ coronavirus

Tin tức chứng khoán XTB: Nhà bán lẻ lớn Walmart Inc (N: WMT) sẽ thuê hơn 150.000 công nhân làm việc tại Hoa Kỳ, với lý do mọi người đổ dồn tập trung mua sắm tích trữ do đại dịch coronavirus. Công ty thông báo hôm thứ Năm.

Walmart cũng cho biết họ có kế hoạch trả một khoản tiền thưởng đặc biệt là 300 đô la cho những người làm việc toàn thời gian và 150 đô la cho các cộng sự bán thời gian. Công ty sẽ tăng số tiền thưởng hàng quý theo lịch trình tiếp theo, nó nói.

150.000 công nhân mới được thuê đến cuối tháng 5 sẽ làm việc trong các cửa hàng, câu lạc bộ, trung tâm phân phối và điều hành của Walmart, công ty cho biết thêm rằng ban đầu họ sẽ thuê tạm thời nhưng nhiều người sẽ chuyển sang vai trò cố định theo thời gian.

“Các cộng sự của Walmart đã phải làm nhiều hơn nhiệm vụ phục vụ khách hàng của chúng tôi trong những thời điểm chưa từng có này”, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Doug McMillon nói.

Việc nhu cầu mua sắm tăng đột biến vì người dân mua tất cả hàng hóa trên kệ để tích trữ, khiến các nhà bán lẻ tăng lượng thực phẩm và các mặt hàng hợp vệ sinh và nhân viên làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Rival Amazon.com Inc (O: AMZN) đã thực hiện một động thái tương tự vào đầu tuần này. Công ty sẽ thuê 100.000 nhân viên kho và nhân viên giao hàng tại Hoa Kỳ vì sự bùng phát virus làm tăng đơn đặt hàng trực tuyến.

Walmart đang thực hiện một quy trình mới để “xúc tiến mạnh mẽ” việc tuyển dụng cho các vai trò chính, chẳng hạn như nhân viên thu ngân và nhân viên dự trữ, thêm rằng chu kỳ nộp đơn hai tuần thông thường sẽ giảm xuống còn 24 giờ.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây