Sản xuất ô tô Nhật giảm 21% doanh số toàn cầu

Doanh số toàn cầu của nhà sản xuất ô tô Nhật

Doanh số toàn cầu của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã giảm 21,3% so với cùng kỳ vào tháng 6, đây là tháng thứ tư liên tiếp thua lỗ, vì hầu hết các nhà máy và đại lý ô tô vẫn đóng cửa trong thời gian phong tỏa cách ly, dữ liệu từ các công ty cung cấp hôm thứ Năm cho biết.

Bảy nhà sản xuất ô tô lớn của đất nước, bao gồm Toyota Motor Corp (T: 7203) và Nissan (OTC: NSANY) Motor Co Ltd (T: 7201), đã bán được 1,88 triệu xe vào tháng trước, giảm từ 2,39 triệu chiếc một năm trước đó, dựa trên dữ liệu bán hàng được phát hành bởi các công ty.

Sự sụt giảm doanh số hàng tháng

Sự sụt giảm doanh số hàng tháng đã chậm lại kể từ khi giảm 50% vào tháng Tư, và giảm 38% trong tháng Năm.

Sản xuất toàn cầu tại các nhà sản xuất ô tô Nhật vào tháng trước đã giảm 26,1% xuống còn 1,65 triệu chiếc trong năm, trong tháng Năm t giảm 62%.

Nhu cầu ô tô toàn cầu đã giảm kể từ tháng 3 do các chính sách ở nhà ở nhiều quốc gia để kiểm soát sự bùng phát của virus. Điều này dẫn đến việc giảm các chuyến thăm tới các đại lý xe hơi, đồng thời người tiêu dùng cũng lo ngại về tài chính và xem xét lại các giao dịch mua lớn.

Nhiều quốc gia đã nới lỏng các hạn chế giãn cách ly xã hội, nhưng các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng có thể mất tới năm năm để kinh tế phục hồi bằng mức 2019.

Nguồn: Investing

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây