Sau Huawei, Mỹ cân nhắc cấm vận nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 4/9 cho biết chính phủ nước này đang cân nhắc đưa sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC vào danh sách đen thương mại.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, cơ quan này đang thảo luận với chính phủ nhằm đưa ra quyết định có nên trừng phạt SMIC cũng như yêu cầu các nhà cung cấp thiết bị và phần mềm của Mỹ phải có giấy phép khi bán hàng cho SMIC hay không.

Mỹ đang cân nhắc cấm vận SMIC, công ty sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc. Ảnh: Digi Times

Trong lúc Mỹ đang gia tăng chiến lược trừng phạt các công ty Trung Quốc – đặc biệt là Huawei Technologies, quyết định cấm vận đối với SMIC sẽ là một đòn chí mạng giáng vào ngành công nghiệp bán dẫn nước này, đánh dấu bước tiến mới trong căng thẳng Mỹ – Trung.

SMIC vốn được xem là “cứu cánh” cho sản xuất chip điện tử lớn Trung Quốc trong việc thúc đẩy công nghiệp bán dẫn trong nước trong chiến tranh thương mại với Mỹ. Nếu Huawei là tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc thì SMIC lại là công ty dẫn đầu về công nghệ điện tử, phục vụ sản xuất chip điện tử từ quân sự đến dân sự.

Hiện có 275 công ty có trụ sở tại Trung Quốc đã bị Mỹ liệt kê vào danh sách đen, bao gồm Huawei, ZTE cho đến công ty sản xuất camera giám sát Hikvision.

Tháng trước, Chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng đã ban hành lệnh cấm TikTok, WeChat – các ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc tại Mỹ.

Nguồn: CNBC

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây