Snowflake huy động 3,36 tỷ đô la trong đợt IPO lớn nhất ở Mỹ trong năm nay

Nhà sản xuất phần mềm dữ liệu đám mây Snowflake Inc. đã huy động được 3,36 tỷ đô la trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất trong năm của Hoa Kỳ.

Công ty có trụ sở tại San Mateo, California đã bán 28 triệu cổ phiếu hôm thứ Ba với giá 120 đô la một cổ phiếu. Snowflake đã bán cổ phiếu trên thị trường với giá từ 100 đô la đến 110 đô la một cổ phiếu, tăng từ mức giá ban đầu là 75 đô la lên 85 đô la vào thứ Hai.

Danh sách được xếp hạng là IPO lớn nhất của Hoa Kỳ trong năm nay, không bao gồm khoản chào bán 4 tỷ đô la của công ty mua lại với mục đích đặc biệt, hay SPAC được tỷ phú Bill Ackman hậu thuẫn.

Snowflake được định giá trong đợt IPO là hơn 33 tỷ USD dựa trên số cổ phiếu đang lưu hành được liệt kê trong bản cáo bạch của nó. Con số đó so với mức định giá 12,4 tỷ đô la trong một vòng tài trợ tư nhân được công bố vào tháng Hai.

Đây là một tuần bận rộn đối với các đợt IPO khi công nghệ và các công ty khác đang gấp rút trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11. JFrog Inc., Sumo Logic Inc. và Unity Software Inc. nằm trong số 15 công ty sẽ niêm yết cổ phiếu trong tuần này, tìm cách huy động tổng cộng 8,3 tỷ USD, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Snowflake đã thành công để Warren Buffett đầu tư vào đợt IPO đầu tiên của mình. Berkshire Hathaway Inc.Salesforce Ventures, một chi nhánh của Salesforce.com Inc., từng cam kết mua 250 triệu đô la cổ phiếu phổ thông loại A của công ty trong một đợt phát hành riêng lẻ. Berkshire cũng đã đồng ý mua 4 triệu cổ phiếu trong một giao dịch thứ cấp, theo hồ sơ của Snowflake.

Snowflake được thành lập vào năm 2012, là một thách thức hiếm hoi đối với Amazon.com Inc. với tư cách là nhà cung cấp công nghệ kho dữ liệu, công nghệ này tổng hợp thông tin từ các hệ thống khác nhau để khách hàng có thể phân tích cùng nhau ở cùng một nơi. Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 1, doanh thu của Snowflake đã tăng 174% lên 264,7 triệu đô la so với năm tài chính trước đó. Trong tháng thứ sáu kết thúc vào ngày 31 tháng 7, doanh thu là 242 triệu đô la, tăng 133% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc chào bán đang được dẫn dắt bởi Goldman Sachs Group Inc. và Morgan Stanley. Cổ phiếu của Snowflake dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Tư trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York với biểu tượng SNOW.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây