Sony được cho là sẽ cắt giảm 4 triệu PS5 do lỗi chip

Sony Corp. đã cắt giảm khoảng 4 triệu chiếc PlayStation 5 xuống còn khoảng 11 triệu chiếc cho năm tài chính này, sau khi xảy ra các vấn đề sản xuất do hệ thống chip được thiết kế riêng cho bảng điều khiển mới bị lỗi, theo những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Vào tháng 7, gã điện tử khổng lồ Sony Corp. có trụ sở tại Tokyo đã tăng cường đơn đặt hàng với các nhà cung cấp với dự đoán nhu cầu chơi game sẽ tăng cao trong mùa lễ và hơn thế nữa, khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà vì lý do virus coronavirus. Nhưng công ty lại gặp cản trở đối với vấn đề sản xuất, chẳng hạn như năng suất sản xuất giảm xuống 50% đối với SOC. Họ nói thêm rằng sản lượng đang dần được cải thiện nhưng vẫn chưa đạt được mức ổn định.

Cổ phiếu Sony đã mất đà tăng và giảm tới 3,5% sau tin tức này, mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ tháng 8. Người phát ngôn của Sony từ chối bình luận.

Đối thủ thân thiết Microsoft Corp. tuần trước đã tiết lộ mức giá mạnh mẽ cho hai bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của mình, $ 299 Xbox Series S và $ 499 Xbox Series X, gây thêm áp lực cho Sony. Đơn đặt hàng trước cho các mẫu Xbox mới bắt đầu vào ngày 22 tháng 9. Sony dự kiến ​​sẽ tiết lộ kế hoạch ra mắt và giá của riêng mình cho PlayStation 5 trong một buổi giới thiệu video chính thức được lên lịch vào thứ Tư. Theo nhà phân tích Masahiro Wakasugi của Bloomberg Intelligence, bảng điều khiển PS5 đầy đủ có thể có giá thấp tới 449 USD trong khi phiên bản chỉ dành cho kỹ thuật số mỏng hơn có thể giảm xuống dưới 400 USD.

Sony đã bắt đầu một năm với kế hoạch sản xuất thận trọng cho PS5 và họ đang vật lộn với vấn đề về cách định giá bản làm mới bảng điều khiển sắp tới của mình. Đại dịch Covid-19 đã dẫn đến việc sửa đổi nâng cao các dự báo của công ty vì thấy được triển vọng áp dụng dịch vụ đăng ký PlayStation Plus nhanh nhất từ ​​trước đến nay và doanh số bán hàng kỷ lục từ các bản phát hành mùa hè The Last of Us: Part II và Ghost of Tsushima.

Nintendo Co. lên kế hoạch cho một phiên bản nâng cấp của bảng điều khiển Switch, được trang bị các thành phần tốt hơn và đầu ra có khả năng 4K cho năm 2021. Nó được thiết lập để đi kèm với một loạt các trò chơi tên tuổi mới, thách thức nỗ lực của Sony và Microsoft để thu hút nhiều người chơi đăng ký hơn cho các dịch vụ của họ.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây