S&P 500 giảm 3 phiên liên tiếp

S&P 500 giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Ba (22/12), ngay cả sau khi Quốc hội Mỹ thông qua một gói viện trợ kinh tế đã bị trì hoãn từ lâu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 hạ 0.2% xuống 3,687.26 điểm. Chỉ số Dow Jones mất 200.94 điểm (tương đương 0.7%) còn 30,015.51 điểm. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.5% lên 12,807.92 điểm, mức cao kỷ lục mới. Chỉ số này được hỗ trợ bởi đà tăng 2.9% của cổ phiếu Apple trong bối cảnh nhà đầu tư hào hứng với báo cáo của công ty về sự đột phá vào lĩnh vực phương tiện tự lái.

Nhà đầu tư có thể bán ra cổ phiếu sau khi ghi nhận mức tăng mạnh trong năm 2020. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần giao dịch vào năm 2020, S&P 500 đã leo dốc hơn 14% trong năm nay, còn Dow Jones vọt 5%. Nasdaq Composite bứt phá 42.7% trong năm nay khi nhà đầu tư ủng hộ những công ty công nghệ tăng trưởng cao.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội đã đưa ra gói viện trợ kinh tế trị giá 900 tỷ USD vào biện pháp kích thích trị giá 1.4 ngàn tỷ USD để tài trợ cho Chính phủ đến ngày 30/09. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ ký ban hành luật trong vài ngày tới, vài tuần trước khi ông rời khỏi Nhà Trắng. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói với CNBC vào ngày 21/12 rằng người dân Mỹ có thể nhận được những tấm séc hỗ trợ trực tiếp trong vài ngày nữa.

Những cổ phiếu liên quan đến du lịch một lần nữa chịu sức ép trong bối cảnh lo ngại kéo dài về một biến thể mới virus Covid-19 ở Anh. Nhiều nước châu Âu đã thực hiện hạn chế đi lại đối với du khách đến từ Anh, và Thống đốc New York, Andrew Cuomo, đã kêu gọi Mỹ thực hiện các bước tương tự.

Cổ phiếu American Airlines rớt 3.9% và cổ phiếu United mất 2.5%. Cổ phiếu Carnival  sụt gần 6%, trong khi cổ phiếu Royal Caribbean giảm gần 3%. Cổ phiếu Norwegian Cruise Line lao dốc 6.9%.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia, bao gồm những người từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho biết vắc-xin ngừa Covid-19 từ Pfizer và Moderna có thể sẽ hiệu quả chống lại biến thể mới và Covid-19 đột biến với tốc độ chậm hơn so với cúm mùa.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng sự biến động vẫn sẽ tăng cao khi bước vào năm mới.

Về dữ liệu kinh tế, kết quả cuối cùng cho thấy GDP quý 3 tăng 33.4%, cao hơn so với dự báo 33.1%. Trong khi đó, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ vào tháng 12/2020 giảm tháng thứ 2 liên tiếp và không đạt được như kỳ vọng.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây