S&P 500 lập kỷ lục 2 phiên liên tiếp

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (02/12), ghi nhận mức đóng cửa cao kỷ lục mới, khi nhà đầu tư đón nhận những diễn biến mới nhất xoay quanh các cuộc đàm phán kích thích tài khóa mới của Mỹ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tiến 59.87 điểm (tương đương 0.2%) lên 29,883.79 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0.2% lên 3,669.01 điểm. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite hạ 0.1% xuống 12,349.37 điểm. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp S&P 500 khép phiên ở mức cao kỷ lục. Nasdaq Composite cũng đạt mức đóng cửa cao mọi thời đại trong phiên trước đó.

Năng lượng và tài chính là những lĩnh vực có thành quả tốt nhất thuộc S&P 500, lần lượt tăng 3.2% và 1.1%. Cổ phiếu Boeing dẫn đầu đà tăng của Dow Jones với đà leo dốc 5.1%. Tuy nhiên, đà tăng của cổ phiếu Boeing đã bị bù đắp nhẹ bởi đà lao dốc 8.5% của cổ phiếu Salesforce sau khi Công ty này xác nhận mua lại nền tảng nhắn tin Slack với giá 27.7 tỷ USD.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho biết trong một tuyên bố chung vào ngày thứ Tư rằng dự luật của lưỡng đảng được tiết lộ vào ngày 01/12 nên được sử dụng “làm cơ sở cho các cuộc đàm phán lưỡng viện ngay lập tức”. Những nhận định này đã nâng thị trường ra khỏi các mức thấp.

Vào ngày 01/12, Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell đã từ chối đề xuất trị giá 908 tỷ USD nhằm phá vỡ những bế tắc về gói kích thích kinh tế mới ở Quốc hội.

Chứng khoán Mỹ đã chứng kiến tháng tăng mạnh nhất trong hơn 3 thập kỷ. Dow Jones leo dốc 11.8% trong tháng 11, đánh dấu tháng có thành quả tốt nhất kể từ tháng 01/1987. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt vọt 10.8% và 11.8% trong tháng 11, ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 04/2020.

Đà leo dốc trong tháng 11 được hỗ trợ bởi những thông tin tích cực về vắc-xin từ một số công ty dược phẩm. Những diễn biến này đã thúc đẩy nhà đầu tư đổ vào những cổ phiếu chịu ảnh hưởng bởi đà phục hồi kinh tế mạnh mẽ. Nhà đầu tư cũng tiếp nhận nhiều thông tin tích cực hơn về vắc-xin ngừa Covid-19 vào ngày thứ Tư. Nước Anh đã cho phép sử dụng vắc-xin của Pfizer-BioNTech, đánh dấu một bước tiến nữa trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch Covid-19.

Bất chấp dữ liệu vắc-xin tích cực, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã gọi triển vọng kinh tế là “cực kỳ bất định” vào ngày 01/12 khi ông và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin phát biểu trước Quốc hội trong tuần này như một phần cập nhật bắt buộc về nguồn vốn của Đạo luật CARES. Ông Mnuchin đã kêu gọi Quốc hội viện trợ 300 tỷ USD cho các nhà hàng đang chuẩn bị bước vào những tháng mùa đông.

Về dữ liệu kinh tế, ADP cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 307,000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn dự báo 475,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Con số việc làm này là thấp nhất kể từ tháng 07/2020.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây