S&P 500 tăng nhẹ khi Fed cam kết tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (16/17), trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cam kết hỗ trợ nền kinh tế cùng với tiến triển rõ ràng trong các cuộc đàm phán kích thích tài khóa của Mỹ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 nhích 0.2% lên 3,701.17 điểm, ngay dưới mức đóng cửa cao kỷ lục. Chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.5% lên 12,658.19 điểm, ghi nhận mức cao kỷ lục trong phiên và mức đóng cửa cao mọi thời đại, khi cổ phiếu Apple và Microsoft đều tăng hơn 2%. Trong khi, chỉ số Dow Jones mất 44.77 điểm (tương đương 0.15%) còn 30,154.54 điểm.

Fed cho biết sẽ mua ít nhất 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng “cho đến khi đạt được tiến triển đáng kể hơn nữa đối với mục tiêu ổn định giá và tối ưu việc làm của Ủy ban”. Fed từ chối thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thời hạn chương trình mua trái phiếu của mình, tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Cơ quan này sẽ tăng mua tài sản nếu đà phục hồi kinh tế chậm lại.

Ông Powell cũng cho biết ông không nghĩ rằng chứng khoán Mỹ nhất thiết phải được định giá cao với mức lãi suất thấp.

Tiến triển về gói kích thích tài khóa Mỹ

Các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ đã đưa ra một thỏa thuận viện trợ trị giá 900 tỷ USD, bao gồm một đợt thanh toán trực tiếp mới cho người dân. Tuy nhiên, gói này không bao gồm lá chắn pháp lý cho các doanh nghiệp cũng như viện trợ cho các bang và địa phương, CNBC xác nhận. Politico đưa tin này đầu tiên.

Thông này trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell, Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer và Lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy có cuộc gặp vào ngày 15/12 để hướng tới một thỏa thuận viện trợ lưỡng đảng. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã gọi đến cuộc đàm phán này.

“Tôi lạc quan rằng chúng ta sẽ sớm có thể hoàn tất sự đồng thuận”, ông McConnell cho biết vào tối ngày 15/12 sau cuộc gặp. Ông Schumer cho biết các nhà lãnh đạo “đã đạt được tiến bộ, và hy vọng chúng ta có thể sớm đạt được thỏa thuận”.

“Gói kích thích kinh tế vẫn là trọng tâm chú ý chính trên thị trường, vì nó là cầu nối cần thiết để mở rộng việc tiêm chủng”, Lindsey Bell, Giám đốc chiến lược đầu tư tại Ally Invest, chia sẻ.

Thời hạn cho gói kích thích kinh tế đến gần giữa những ngày đen tối nhất của đại dịch Covid-19. Mỹ đã ghi nhận ít nhất 212,000 ca nhiễm mới Covid-19 và ít nhất 2,400 trường hợp tử vong vì Covid-19 mỗi ngày, dựa trên dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Chứng khoán Mỹ đã bị kìm hãm phần nào bởi đà giảm mạnh hơn dự báo của doanh số bán lẻ tại Mỹ. Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ của nước này đã giảm 1.1% trong tháng 11/2020, cao hơn dự báo lùi 0.3% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây