Suez bán 1,3 tỷ đô la tài sản cho Tập đoàn Schwarz của Đức

Suez SA, công ty tiện ích của Pháp đã từ chối thỏa thuận liên kết với công ty đối thủ Veolia Environnement SA và quyết định đồng ý bán tài sản trị giá 1,1 tỷ euro (1,3 tỷ USD) cho một đơn vị xử lý chất thải thuộc Tập đoàn Schwarz của Đức.

Suez háo hức thuyết phục các cổ đông rằng kế hoạch duy trì hoạt động kinh doanh độc lập của mình sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn là lời đề nghị liên kết với Veolia nhằm tạo ra một tập đoàn khổng lồ của Pháp trong lĩnh vực dịch vụ môi trường. Tháng trước, Veolia đã đề nghị mua lại 2,9 tỷ euro cho phần lớn cổ phần của Engie SA tại Suez để nắm giữ 29,9% trước khi đấu thầu phần còn lại.

Suez hiện đã đàm phán độc quyền với PreZero, bộ phận môi trường của Schwarz Group, để bán một số hoạt động tái chế chất thải của mình ở Hà Lan, Luxembourg, Đức và Ba Lan, công ty cho biết hôm thứ Tư. Thỏa thuận không bao gồm tái chế nhựa và xử lý chất thải nguy hại.

Bloomberg lần đầu tiên đưa tin các cuộc đàm phán với ông trùm bán lẻ người Đức Dieter Schwarz vào ngày 7 tháng 8, trước khi Veolia ngỏ lời mời tiếp cận của mình. Suez sẽ đạt được 40% chương trình thoái vốn khi thương vụ Schwarz hoàn tất vào quý đầu tiên của năm tới, công ty cho biết.

“Dự án này đánh dấu một bước quan trọng trong việc đạt được kế hoạch chiến lược Suez 2030 của chúng tôi, được trình bày vào tháng 10 năm ngoái, trong đó có kế hoạch tập trung lực lượng của chúng tôi ở Pháp và ở châu Âu, vào các hoạt động và địa lý nơi chúng tôi có thể triển khai những đổi mới hứa hẹn nhất của mình để trở thành người dẫn đầu trong các dịch vụ môi trường, ”Giám đốc điều hành Bertrand Camus cho biết trong tuyên bố.

Công ty tiện ích Engie của Pháp cho biết đang mở bán cổ phiếu Suez và đã bác bỏ đề nghị của Veolia vì cho rằng giá quá thấp. Suez cũng từ chối giá thầu tiếp quản và cho biết họ sẽ tìm kiếm các đề nghị thay thế trong khi đẩy nhanh kế hoạch xoay vòng.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây