Tai nạn Boeing làm chậm sự tăng trưởng của Hoa Kỳ năm 2020

Bộ trưởng Tài chính cho biết vấn đề 737 Max Boeing dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến một nữa phần trăm GDP Mỹ.

Khủng hoảng của Công ty Boeing dự kiến sẽ đánh bật một nửa phần trăm tăng trưởng kinh tế Mỹ vào năm 2020, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cho biết vào Chủ nhật.

“Không còn nghi ngờ gì rằng tình hình Boeing sẽ làm chậm lại những con số GDP,” Mnuchin nói vào chủ nhật trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News ‘Sunday Morning Futures.’ “Boeing là một trong những nhà xuất khẩu lớn nhất, và với 737 Max, tôi nghĩ rằng điều đó có thể tác động đến GDP tới 50 điểm cơ bản trong năm nay.

Về tốc độ tăng trưởng kinh tế, “Trong năm nay, chúng tôi đã kỳ vọng từ 2,5 đến 3%, như tôi đã nói, nó có thể gần 2,5 vì sự điều chỉnh của các số Boeing”, ông Mnuchin nói. “Nhưng mặt khác tốc độ này sẽ là 3%. Không còn nghi ngờ gì thỏa thuận USMCA và Trung Quốc sẽ bổ sung đáng kể vào tốc độ tăng trưởng”.

BA của Boeing, giảm 1,91%  hạm đội máy bay phản lực 737 Max đã được tiếp đất gần một năm sau hai tai nạn gây tử vong, và thời gian trở lại bầu trời của hạm đội vẫn còn chưa chắc chắn. Boeing đã tuyên bố ngừng sản xuất cho đội tàu vào tháng 12.

Sự trở lại phục vụ của 737 Max đã bị che mờ vào thứ năm sau khi một loạt email nội bộ được gửi tới Quốc hội cho thấy các công nhân của Boeing chế giễu thiết kế của 737 Max và khoe khoang về việc đánh lừa các cơ quan quản lý liên bang được giao nhiệm vụ phê duyệt.

Do sự sụp đổ 737 Max, vốn hóa thị trường của Boeing đã giảm khoảng 50 tỷ đô la trong năm qua. Cổ phiếu của Boeing đã giảm 6,5% trong năm qua, so với mức tăng 20% của Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA, -0,46%.

Nguồn: Investing.com

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây