Tencent đầu tư thêm 150 triệu đô la để mở rộng Waterdrop

Tencent Holdings Ltd. đang đầu tư khoảng 150 triệu đô la vào Waterdrop Inc. để tài trợ cho việc mở rộng huy động vốn từ cộng đồng chăm sóc sức khỏe của công ty khởi nghiệp Trung Quốc.

Tencent đầu tư thêm 150 triệu đô la để mở rộng Waterdrop

Công ty Waterdrop Inc. vốn đã coi Tencent là người ủng hộ và sẽ sử dụng tiền để mở rộng nền tảng trực tuyến và củng cố công nghệ của mình. Tuy thông tin gần như là chắc chắn nhưng họ vẫn không cung cấp danh tính công khai vì lý do bảo mật.

Tencent Holdings Ltd. cung cấp tài trợ cho Waterdrop để cạnh tranh với Ant Group Co. trong lĩnh vực công nghệ bảo hiểm. Công ty Bắc Kinh bốn năm tuổi này nằm trong số một loạt các nền tảng đang phát triển nhanh chóng về công nghệ bảo hiểm, cam kết cung cấp dịch vụ bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho từng xu.

Waterdrop và Tencent từ chối bình luận trong các tuyên bố qua email tương ứng.

Waterdrop tăng 230 triệu đô la trong vòng Swiss Re, Tencent-Led Series D

Nguồn vốn bổ sung đứng đầu với 230 triệu đô la mà Waterdrop huy động được từ Swiss Re và các nhà đầu tư khác trong vòng chuỗi D của nó. Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết vào tháng 7, công ty cũng đang lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu với mục tiêu định giá khoảng 4 tỷ USD.

Một trong những công việc kinh doanh chính của Waterdrop, Water Mutual là hoạt động như một tập thể: các nhà đầu tư chi một khoản tiền nhỏ để giúp những người khác được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo. Đổi lại, họ nhận được các khoản thanh toán khi họ cần. Năm ngoái, công ty cho biết họ nhận được hoa hồng là 8%.

Waterdrop đang làm việc với Bank of America Corp. và Goldman Sachs Group Inc. trong đợt IPO. Hoa Kỳ là một trong những địa điểm niêm yết tiềm năng nhưng chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây