Tencent thu được 26 tỷ đô la sau khi Hoa Kỳ đảm bảo về lệnh cấm WeChat

Tencent Holdings Ltd. đã tăng mạnh nhất trong hai tuần sau khi các quan chức Nhà Trắng được cho là đã trấn an các doanh nghiệp Mỹ rằng lệnh cấm đối với ứng dụng WeChat sẽ không rộng rãi như lo ngại.

Cổ phiếu chủ sở hữu WeChat đã tăng tới 4,2% ở Hồng Kông hôm thứ Hai sau khi được biết chính quyền Trump đang tìm cách trấn an các công ty Hoa Kỳ bao gồm Apple Inc. rằng họ vẫn có thể kinh doanh với ứng dụng nhắn tin WeChat của Tencent ở Trung Quốc. Trong những ngày gần đây, các quan chức chính quyền cấp cao đã liên hệ với một số công ty và nhận thấy rằng tác động của lệnh cấm hoàn toàn đối với ứng dụng phổ biến này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đối với công nghệ, ngành bán lẻ, trò chơi, viễn thông và các ngành công nghiệp khác của Hoa Kỳ.

Ban quản lý công ty vào đầu tháng này đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng lệnh điều hành do Tổng thống Donald Trump ký vào ngày 6 tháng 8 có thể chỉ áp dụng cho các hoạt động ở nước ngoài của WeChat. Lệnh cấm được đưa ra trong bối cảnh Nhà Trắng đang nỗ lực hạn chế sự gia tăng của các gã khổng lồ công nghệ do Trung Quốc sở hữu như Huawei Technologies Co. và chủ sở hữu TikTok ByteDance Ltd.  Tencent đã mất 66 tỷ đô la tổng giá trị kể từ lúc Tổng thống Trump đưa ra lệnh cấm, nhưng khi có sự trấn an về phạm vi áp dụng lệnh cấm thì cổ phiếu của tập đoàn này đã hồi phục mạnh mẽ trở lại. Tuy nhiên điều đó vẫn không thể bù đắp được khoản lỗ 20 tỷ USD trước đó.

Trump đã kích động sự phẫn nộ sau khi ký lệnh cấm các thực thể của Hoa Kỳ giao dịch với WeChat. Sự bối rối bao trùm khi các nhà đầu tư vật lộn với ngôn ngữ sâu rộng trong lệnh của Trump – lệnh cấm “giao dịch” với công ty Trung Quốc – khiến chính quyền mở rộng cửa ra ngoài dịch vụ ở Mỹ. Cổ phiếu của Apple giảm do lo ngại hành động này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone tại thị trường lớn nhất của hãng sau Mỹ.

Tuy nhiên, rủi ro vẫn còn cho đến khi chi tiết của lệnh điều hành được hoàn tất. Các quan chức chính quyền cấp cao đang cân nhắc về phạm vi của lệnh cấm do Trump ra lệnh, một trong những người nói, và cuối cùng tổng thống có thể bỏ qua bất cứ điều gì họ quyết định.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây