Tesla chọn Texas để xây dựng nhà máy Cybertruck mới

Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ xây dựng nhà máy Cybertruck trị giá 1,1 tỷ USD gần Austin của bang Texas, chấm dứt một cuộc cạnh tranh khốc liệt với bang Oklahoma, giám đốc điều hành của nhà sản xuất điện Elon Musk đã tuyên bố vào cuối ngày thứ Tư.

Nhà máy rộng 2.000 mẫu trên sông Colorado cách trung tâm thành phố Austin khoảng 13 phút, ông Musk cho biết trong báo cáo thu nhập quý hai của Tesla.

“Đây sẽ là một thiên đường sinh thái … mở cửa cho công chúng”, ông nói.

Musk cho biết Tesla sẽ xem xét vị trí xây dựng nhà máy thứ hai tại Tulsa thuộc bang Oklahoma để sản xuất trong tương lai.

Musk và các lãnh đạo của công ty đã gặp nhau hồi đầu tháng này với các quan chức ở cả hai bang, là nơi đang cạnh tranh để được xây dựng nhà máy.

Cybertruck mới của Tesla và xe tải Semi hạng nặng của nó, cũng như những chiếc xe Model 3 và Model Y cho miền đông Bắc Mỹ, sẽ được chế tạo tại nhà máy ở Texas, ông Musk cho biết hôm thứ Tư.

Thống đốc Greg Abbott của bang Texas hoan nghênh tin tức. “Tesla là một trong những công ty thú vị và sáng tạo nhất thế giới và chúng tôi tự hào chào đón đội ngũ của họ đến bang Texas” ông nói trong một tuyên bố.

Thư ký thương mại của bang Oklahoma, Sean Kouplen cho biết trong một tuyên bố chính phủ sẽ tích cực đạt được yêu cầu cơ sở của nhà sản xuất xe điện Tesla để thuyết phục họ định vị ở Oklahoma.

Cả hai bang đều cung cấp các gói ưu đãi khổng lồ, bao gồm hàng chục triệu đô la tiền thuế, trong nỗ lực thu hút những gì hiện là nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới, được đo bằng vốn hóa thị trường chứng khoán.

Tesla nói với các quan chức Texas rằng nhà máy sẽ tạo ra ít nhất 5.000 việc làm, trong khi các quan chức Oklahoma được thông báo về việc tạo ra ít nhất 7.000 việc làm trong thời gian tới với 20.000 vị trí.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây