Tesla đạt lợi nhuận 4 quý liên tiếp; Cổ phiếu tăng đột biến

Tesla (NASDAQ: TSLA) hôm thứ Tư đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý hai đã đánh bại dự báo của các nhà phân tích. Nhà sản xuất ô tô điện cho biết họ đang đặt mục tiêu vượt qua 500.000 đơn giao hàng hàng năm mặc dù đã bị gián đoạn sản xuất gần đây. Cổ phiếu Tesla đã tăng 5% trong giao dịch chứng khoán ngoài giờ theo kết quả báo cáo doanh thu.

Tesla đã công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,18 đô la trên doanh thu 6.04 tỷ đô la. Các nhà phân tích dự đoán EPS là -0,19 đô la trên doanh thu là 5 tỷ đô la.

“Lợi nhuận của chúng tôi được cải thiện tuần tự nhờ những cải tiến hoạt động cơ bản. Ngoài ra, chúng tôi đã phải chi trả các chi phí liên quan đến việc đóng cửa nhà máy, nhưng bù đắp lại các hoạt động kinh doanh khác cũng được đẩy mạnh trong quý để giảm chi phí” Tesla nói.

Tuy nhiên, doanh thu của công ty đã giảm trong hoạt động cốt lõi của việc kinh doanh ô tô của mình, mặc dù tín dụng quy định tăng 21% giữ đà giảm trong kiểm soát.

Doanh thu ô tô đã giảm 4% xuống còn 5,2 tỷ đô la trong quý này so với cùng kỳ năm ngoái khi số lượng đơn giao hàng giảm 5% trong quý so với một năm trước đó.

Việc giao hàng Model 3 / Y tăng 3% lên 80.277 3% và việc giao hàng Model S / X giảm 40% trong quý so với một năm trước đó.

Trong tương lai, công ty cho biết họ đã lắp đặt công suất vượt quá 500.000 xe giao hàng trong năm nay, mặc dù gần đây đã bị gián đoạn sản xuất. “Mặc dù việc đạt được mục tiêu này đã trở nên khó khăn hơn, việc cung cấp nửa triệu xe vào năm 2020 vẫn là mục tiêu của chúng tôi”. Họ nói thêm. “Chúng ta nên có đủ thanh khoản cho lộ trình sản xuất, kế hoạch mở rộng công suất dài hạn và các chi phí khác.”

Tesla cũng cho biết họ vẫn đi đúng hướng để triển khai việc giao hàng Model Y tại Gigafactories tại Berlin và Trung Quốc trong năm mới.

“Chúng tôi đang tiếp tục xây dựng nhà máy cho Model Y tại Gigafactory Berlin và Gigafactory Thượng Hải. Chúng tôi vẫn đang quan sát tiến trình để bắt đầu giao hàng những chiếc xe này từ cả hai địa điểm vào năm 2021. Nhà máy Gigafactory tiếp theo ở Mỹ đã được chọn và đang chuẩn bị, cũng sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2021. Chúng tôi tiếp tục đầu tư đáng kể vào lộ trình sản phẩm của mình. ”

Tesla đã đạt được lợi nhuận bốn quý liên tiếp, mở đường cho việc được thêm vào S & P 500.

“Tesla đã đưa ra một bộ số mạnh mẽ, vượt xa mong đợi của các nhà phân tích trong quý hai. Về phía trước, Tesla tiếp tục lạc quan về các mục tiêu của mình, bao gồm cả việc bắt đầu giao hàng Model Y tại cả nhà máy Gigafactory Thượng Hải và Berlin đang được xây dựng, “nhà phân tích Haris Anwar của Investing.com nói. “Đây là những tín hiệu khá lạc quan và cho thấy dấu hiệu của sự phục hồi mạnh mẽ của cổ phiếu trong năm nay.”

Cổ phiếu Tesla đã tăng 280% so với đầu năm, vẫn giảm 11,32% so với mức cao nhất trong 52 tuần là 1.793.02 được thiết lập vào ngày 13 tháng 7. Chúng vượt trội so với Nasdaq, tăng 19,32% so với đầu năm.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây