Tesla đối mặt với vụ kiện phân biệt chủng tộc tại nhà máy ở California

Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ tuyên bố của Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc về việc phủ nhận cáo buộc nạn phân biệt chủng tộc của hai công nhân đang làm việc tại nhà máy ô tô điện ở California.

Trong một quyết định hôm thứ Hai, Thẩm phán quận Hoa Kỳ William Orrick ở San Francisco đã phát hiện ra những câu hỏi mở về việc Owen Diaz và con trai ông Demetric Di-az phải đối mặt với “sự quấy rối chủng tộc nghiêm trọng và lan tràn” vào năm 2015 và 2016 tại nhà máy của Tesla ở ngoại ô Fremont, nơi sử dụng nhiều hơn hơn 10.000 người.

Các nguyên đơn, người da đen, cho biết họ đã phải bị đối xử phân biệt chủng tộc lặp đi lặp lại hàng chục lần, cũng như phim hoạt hình phân biệt chủng tộc, và các giám sát viên tham gia hoặc làm rất ít để ngăn chặn nạn phân biệt chủng tộc.

Orrick cho biết Diaz có thể theo đuổi cáo buộc Tesla cho phép và không thực hiện các bước hợp lý để ngăn chặn hành vi quấy rối chủng tộc.

Ông nói rằng các thiệt hại trừng phạt có thể được thực thi và Tesla cần phải biết về vụ quấy rối và “phê chuẩn” nó, ngay cả khi chỉ có các công nhân cấp thấp hơn tham gia trực tiếp.

“Từ n có lẽ là từ ngữ chủng tộc gây khó chịu và viêm nhiễm nhất trong tiếng Anh, một từ biểu thị cho lòng căm thù chủng tộc và sự cố chấp,” Orrick viết. “Vụ án này sẽ tiến hành xét xử.”

Một thử nghiệm dự kiến ​​vào ngày 11 tháng 5 năm 2020.

Tesla và luật sư của mình đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Công ty Palo Alto, có trụ sở tại California đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện quấy rối phân biệt chủng tộc, nhưng không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất phải đối mặt với những tuyên bố như vậy trong những năm gần đây.

Năm 2017, Ford Motor (NYSE: F) Co đã đồng ý trả tới 10,1 triệu đô la để dàn xếp một cuộc điều tra liên bang về cáo buộc quấy rối tại hai nhà máy ở Chicago.

Tesla có trong các giấy tờ tòa án cho biết họ “không ngần ngại” để giải quyết vấn đề lạm dụng chủng tộc tại nhà máy Fremont và không có bằng chứng nào về “áp bức, ác ý hoặc lừa đảo”.

Orrick cũng cho biết Diaz có thể theo đuổi các yêu cầu chống lại một cơ quan nhân sự đã giao việc nhà máy cho anh ta, và một liên lạc giữa Tesla và cơ quan đó.

Lawrence Organ, luật sư của nguyên đơn, cho biết khách hàng của anh ta đang tìm kiếm thiệt hại “trong hàng triệu” đô la.

“Tesla sẽ không gửi một thông điệp rằng loại hành vi này tại nơi làm việc là không được phép”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn.

Owen Diaz cho biết ông làm việc tại Tesla trong 11 tháng với tư cách là người vận hành thang máy, trong khi Demetric Di-az dành hai tháng làm cộng tác viên sản xuất.

Các cáo buộc bao gồm một tuyên bố rằng giám sát viên của Diaz thừa nhận đã vẽ một phim hoạt hình “một người mặt đen với xương trên tóc” và chú thích “booo”, được cho là viết tắt của “jigaboo”.

“Đây không phải là trò đùa ” Diaz nói người giám sát nói với anh ta.

Trường hợp là Di-az et al v Tesla Inc et al, Tòa án quận Hoa Kỳ, Quận Bắc California, số 17-06748.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây