Tesla liên tiếp giảm giá Model S của Mỹ xuống dưới 70.000 USD

Tesla liên tiếp giảm giá Model S của Mỹ xuống dưới 70.000 USD

Tesla liên tiếp giảm giá Model S của Mỹ xuống dưới 70.000 USD

Nhà sản xuất xe điện Tesla Inc (O: TSLA) của Mỹ đã giảm giá chiếc sedan “Long Range” Model S của mình tại Hoa Kỳ xuống còn 69.420 USD, trang web của hãng cho thấy, sau một dòng tweet đăng thông báo trước đó vào thứ Tư từ Giám đốc điều hành Elon Musk.

Đây là lần giảm giá thứ hai của Tesla trong tuần này đối với mẫu sedan cao cấp, sau khi cắt giảm 4% xuống còn 71.990 USD vào thứ Ba.

Cổ phiếu Tesla đóng cửa cao hơn 3,3% ở mức 461,30 USD vào thứ Tư và ít thay đổi trong giao dịch sau giờ làm việc.

Hôm thứ Ba, công ty cũng đã giảm 3% giá bán của Model S tại Trung Quốc, nơi trước đó họ đã giảm giá khởi điểm của mẫu sedan Model 3.

Giá khởi điểm cho Model S hiện gấp một nghìn lần so với một chiếc quần đùi sa tanh màu đỏ mà Tesla bắt đầu bán vào tháng 7 với giá “69,420 USD” để chọc tức những người phản đối công ty.

Tesla đã giới thiệu Model S của mình vào năm 2012, nhưng trong những năm gần đây, chiếc xe này đã phải đối mặt với sự cạnh tranh từ mẫu sedan phân khối lớn, rẻ hơn Model 3 của nhà sản xuất ô tô ra mắt vào năm 2017, hiện có giá khởi điểm 37.990 USD. Một nhà phân tích của Credit Suisse (SIX: CSGN) cho biết Model S chỉ chiếm khoảng 5% khối lượng đơn vị của Tesla trong một lưu ý khách hàng vào thứ Tư.

Nhà phân tích cho biết việc giảm giá Model S có thể là để đáp lại việc giảm giá của công ty khởi nghiệp xe điện Lucid Motors, công ty bán mẫu sedan hạng sang Air với giá khởi điểm 69.900 USD. Điều đó bao gồm khoản tín dụng thuế xe điện của chính phủ Hoa Kỳ trị giá 7.500 USD.

Việc giảm giá cũng diễn ra khi sự cạnh tranh trên thị trường xe điện – do Tesla thống trị lâu nay – nóng lên, với việc một số nhà sản xuất ô tô tung ra xe điện mới vào năm tới.

Daimler AG (DE: DAIGn) của Đức dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản chạy điện của chiếc sedan hạng sang Mercedes-Benz S-class, EQS, vào năm tới. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng EQS sẽ đắt hơn đáng kể so với Model S, với phiên bản mới nhất của dòng S-class chạy xăng có giá bán lẻ hơn 100.000 euro (117.500 USD).

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây