Tesla thiết lập chia tách cổ phiếu tỉ lệ 1:5

Cổ phiếu của Tesla là một trong những cổ phiếu có giá cao nhất trên Phố Wall

Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc hôm thứ Ba đã thông báo chia tách cổ phiếu 1:5, khiến cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện gần đây đã tăng 7% trong giao dịch mở rộng.

Cổ phiếu của Tesla là một trong những cổ phiếu có giá cao nhất trên Phố Wall và công ty có trụ sở tại Palo Alto, California . Sau khi có tin tức hôm qua giao dịch ở mức 1.475 USD sau thông báo, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ đang tìm cách làm cho cổ phiếu của mình dễ tiếp cận hơn với nhân viên và nhà đầu tư.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 200% trong năm nay. Trong khi đó cổ phiếu của General Motors (NYSE: GM) và Ford Motor (NYSE: F) giảm vì ảnh hưởng do đại dịch coronavirus.

Chia tách cổ phiếu có khả năng thu hút các nhà đầu tư cá nhân

Chia tách cổ phiếu là một cách để các công ty làm cho cổ phiếu dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, có khả năng thu hút các nhà đầu tư cá nhân thực hiện các giao dịch nhỏ. Tuy nhiên, càng nhiều công ty môi giới cho phép khách hàng mua một phần cổ phiếu, khiến lợi ích của việc chia tách cổ phiếu ít rõ ràng hơn so với trước đây.

Tesla cho biết những người nắm giữ kỷ lục về cổ phiếu vào ngày 21 tháng 8 sẽ nhận được 4 cổ phiếu bổ sung sau khi kết thúc giao dịch vào ngày 28 tháng 8, với việc giao dịch cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh chia tách bắt đầu từ ngày 31 tháng 8.

Việc chia tách cổ phiếu của Tesla diễn ra sau đợt chia tách 1:4 của cổ phiếu Apple Inc (NASDAQ: AAPL) công bố vào cuối tháng 7, đợt chia cổ phiếu đầu tiên của nhà sản xuất iPhone kể từ năm 2014.

Theo S&P Dow Jones Indices, chỉ có 3 thành phần S&P 500 công bố chia tách cổ phiếu đã trở nên hiếm hoi ở Phố Wall trong những năm gần đây, so với mức trung bình 10 năm trong thập kỷ qua.

Vào tháng 7, Tesla đã công bố lợi nhuận quý II có lãi do việc cắt giảm chi phí và giao hàng mạnh đã giúp bù đắp cho việc đóng cửangừng hoạt động của nhà máy vì coronavirus, giúp thuận lợi hơn cho việc đưa nhà sản xuất ô tô được vào chỉ số S&P 500.

Tesla chỉ đứng sau Apple với tư cách là cổ phiếu phổ biến nhất

Trong khi nhiều nhà đầu tư tổ chức đã tránh cổ phiếu của Tesla trong những năm gần đây do không có khả năng sinh lời ổn định, công ty vẫn có một lực lượng lớn các nhà đầu tư cá nhân.

Trong 30 ngày qua, Tesla chỉ đứng sau Apple với tư cách là cổ phiếu phổ biến nhất trên ứng dụng giao dịch Robinhood, theo Robintrack, một trang web theo dõi lượng cổ phiếu Robinhood nắm giữ.

Việc chia tách cổ phiếu của Tesla sẽ không ảnh hưởng đến quyết định tiềm năng của S&P Dow Jones Indices để thêm công ty vào S&P 500, được tính theo giá trị thị trường chứng khoán tổng thể của các công ty.

Việc chia cổ phiếu sẽ không làm cho Tesla ít tốn kém hơn về thu nhập thực tế mà nó mang lại cho các nhà đầu tư. Cổ phiếu hiện giao dịch ở mức gấp 112 lần thu nhập dự kiến ​​trong 12 tháng tới, theo Refinitiv. Để so sánh, GM được định giá cao gấp tám lần thu nhập kỳ vọng và Ford gấp 45 lần thu nhập kỳ vọng.

Nguồn: Investing.com

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây