Tesla thu hồi 15.000 chiếc SUV Model X ở Bắc Mỹ

Tesla Inc (O: TSLA) đang thu hồi 15.000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn dẫn đến việc mất lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.

Việc thu hồi áp dụng cho mẫu xe X năm 2016. Tesla cho biết các phương tiện bị thu hồi bao gồm hầu hết các xe Model X được chế tạo trước giữa tháng 10 năm 2016, nhưng việc di chuyển không ảnh hưởng đến các phương tiện được chế tạo sau ngày đó. Tesla đã ban hành lệnh thu hồi tương tự vào tháng 3 năm 2018 đối với 123.000 xe Model S được chế tạo trên toàn thế giới trước tháng 4 năm 2016 để thay thế bu lông trợ lực lái.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) và Bộ Giao thông Vận tải Canada cho biết các bu lông nhôm gắn động cơ trợ lực lái điện vào vỏ hộp số có thể bị ăn mòn và vỡ, gây giảm hoặc mất hoàn toàn trợ lực lái.

NHTSA cho biết không có sự cố hay thương tích nào liên quan đến việc thu hồi Model X. Việc thu hồi bao gồm 14.193 xe của Hoa Kỳ và 843 ở Canada. Tesla sẽ sắp xếp để thay thế các bu lông lắp và cũng sẽ thay thế các thiết bị lái nếu cần thiết, Transport Canada cho biết.

Tesla cho biết họ đã “quan sát sự ăn mòn quá mức trên các bu lông được gắn vào thiết bị lái trong các xe Model X ” và chủ yếu ở những khu vực có khí hậu rất lạnh. Tesla cho biết nếu các bu lông thất bại, nó sẽ đòi hỏi “nhiều lực hơn để quay vô lăng, đặc biệt là trong các cuộc điều khiển đỗ xe tốc độ thấp”.

Tesla cho biết họ không biết về bất kỳ thương tích hay va chạm nào liên quan đến bộ phận trợ lực lái.

Tesla cho biết thêm các trình điều khiển có thể tiếp tục vận hành SUV Model X của họ trước khi vấn đề được giải quyết. Tesla cho biết họ sẽ liên hệ với chủ sở hữu để sắp xếp các cuộc hẹn khi các bộ phận có sẵn.

Tesla cho biết họ cũng sẽ áp dụng chất bịt kín chống ăn mòn trong tất cả các xe Model X bị ảnh hưởng để tính đến khả năng các phương tiện sau này có thể được sử dụng ở vùng khí hậu lạnh.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Nguồn: Investing.com

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây