Thai Airways bán 34 máy bay để huy động tiền mặt

Thai Airways International Pcl đang tìm kiếm người mua tiềm năng cho gần ba chục máy bay phản lực Boeing Co. và Airbus SE đã qua sử dụng. Động thái này như là một phần trong nỗ lực để tái cơ cấu khoản nợ 350 tỷ baht (11,4 tỷ USD) của hãng hàng không hàng đầu này.

Thai Airways bán 34 máy bay để huy động tiền mặt

Những người mua tiềm năng có thời hạn đến ngày 13 tháng 11 để nộp hồ sơ dự thầu và việc bán sẽ nằm trong kế hoạch tổ chức lại doanh nghiệp đã được một tòa án phá sản phê duyệt vào tháng 9, theo Thai Airways. Các máy bay được bán bao gồm Boeing 747, Boeing 777 và Airbus 340, và các máy bay đang được cung cấp trên cơ sở “nguyên trạng, hiện tại”, hãng hàng không cho biết trên trang web của mình.

Thai Airways đang tái cơ cấu sau khi đại dịch coronavirus tàn phá ngành hàng không toàn cầu. Hãng hàng không giá rẻ Nok Airlines Pcl, trong đó Thai Airways nắm giữ 13% cổ phần, cũng đã giành được sự chấp thuận của tòa án trong tuần này để tiến hành kế hoạch khôi phục nợ sau khi h

oạt động kinh doanh của họ bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của du lịch và lữ hành.

Việc bán máy bay là một phần của thủ tục tái tổ chức hoạt động kinh doanh của Thai Airways, theo đó hãng sẽ “cần giảm quy mô đội bay để phù hợp với các tuyến đường và hiệu quả cần thiết trong kế hoạch quản lý chi phí”, hãng cho biết trong một tuyên bố riêng vào thứ Sáu. Hãng cho biết: “Việc bán thực tế sẽ cần có sự chấp thuận của các bên liên quan và Tòa án Phá sản.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây