Thẩm phán cho phép Amazon tạm dừng hoạt động trong hợp đồng JEDI

Một thẩm phán Mỹ hôm thứ Năm đã cho phép Amazon.com (NASDAQ: AMZN) Inc yêu cầu tạm thời ngăn chặn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT) ký kết hợp đồng điện toán đám mây- JEDI lên tới 10 tỷ đô la. Amazon cho biết đây là ảnh hưởng không đáng có từ tác động của Tổng thống Donald Trump.

Amazon, được coi là người đi đầu để giành được hợp đồng, đã đệ đơn kiện vào tháng 11 chỉ vài tuần sau khi hợp đồng được trao cho Microsoft. Trump đã công khai chế giễu người đứng đầu Amazon là Jeff Bezos và liên tục chỉ trích công ty.

Thẩm phán Patricia Campbell-Smith đã ban hành lệnh cấm sơ bộ nhưng không đưa ra văn bản chính thức. Cô cũng yêu cầu cho Amazon gửi 42 triệu đô la trong trường hợp lệnh cấm được ban hành sai.

Vụ kiện của Amazon cho biết quyết định của Bộ Quốc phòng đầy “lỗi nghiêm trọng”, đây là kết quả của “áp lực không chính đáng từ Tổng thống Donald Trump, người đã phát động các cuộc tấn công công khai và hậu trường” để lèo lái hợp đồng khỏi Amazon ” Làm hại kẻ thù chính trị nhận thức của mình “Bezos.

Lầu Năm Góc, đã lên kế hoạch bắt đầu thực hiện hợp đồng vào thứ Sáu, cho biết họ thất vọng trong phán quyết.

Trung tá Robert Carver, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng, cho biết Lầu Năm Góc tin rằng “các hành động được thực hiện trong vụ kiện này đã trì hoãn một cách không cần thiết thực hiện chiến lược hiện đại hóa của DoD và tước đi các chiến binh của chúng tôi một bộ các khả năng mà họ rất cần.”

Họ nói thêm rằng họ vẫn “tin tưởng vào quyết định trao hợp đồng JEDI Cloud cho Microsoft.”

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper trước đây phủ nhận có sự thiên vị và cho biết Lầu Năm Góc đã đưa ra lựa chọn của mình một cách công bằng và tự do mà không chịu ảnh hưởng từ bên ngoài.

Alexander Major, một đối tác tại McCarter & English, cho biết: “Tòa án đã xác nhận thông qua lệnh cấm rằng những thách thức của Amazon đối với việc mua sắm này không phải là chuyện nhỏ. Không đảm bảo rằng họ sẽ thắng thế nhưng thực tế đây là một cuộc thỏa thuận lớn đối với họ. “

Cổ phiếu Amazon giảm 0,4%, trong khi cổ phiếu Microsoft giảm 0,5%.

ĐIỀU TRA TỪ TRUMP

Là một phần của vụ kiện, Amazon đã yêu cầu tòa án vào tháng 1 tạm dừng việc thực hiện hợp đồng_ hợp đồng Đám mây cơ sở hạ tầng quốc phòng doanh nghiệp chung, hay gọi tắt là JEDI. Hợp đồng nhằm cung cấp cho quân đội quyền truy cập tốt hơn vào dữ liệu và công nghệ từ các địa điểm từ xa.

Microsoft cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi tin tưởng vào Bộ Quốc phòng và chúng tôi tin rằng sự thật sẽ cho thấy họ đã thực hiện một quy trình chi tiết, kỹ lưỡng và công bằng”.

Amazon đã không đưa ra bất kỳ câu trả lời nào. Nhà Trắng từ chối bình luận.

Đầu tuần này, đơn vị điện toán đám mây của Amazon là Amazon Web Services đang tìm cách loại bỏ Trump và Esper trong vụ kiện của mình về việc liệu tổng thống có cố gắng “loại bỏ Amazon” về hợp đồng hay không.

Amazon cũng tìm cách đặt câu hỏi cho các quan chức khác liên quan đến quyết định này và cho rằng Trump có lịch sử can thiệp không phù hợp vào các quyết định của chính phủ. Amazon gọi quá trình này là “thiếu sót nghiêm trọng và rất bất thường.”

Quá trình ký kết hợp đồng đã bị trì hoãn bởi các khiếu nại pháp lý và các cáo buộc xung đột lợi ích.

Thẩm phán đã nói với Amazon và Lầu năm góc để trao đổi trước ngày 27 tháng 2 về những phần nào của ý kiến ​​có thể được công bố.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây