Thị trường châu Á  trở nên hỗn loạn; Chứng khoán Trung Quốc giảm trong bối cảnh thương mại Trung-Mỹ không có tiến triển.

Investing.com – Thị trường châu Á trở nên bị hỗn loạn trong giao dịch buổi sáng thứ Sáu. Chứng khoán Trung Quốc thấp hơn so với kỳ vọng vì không có tiến triển cụ thể trong mối quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Chỉ số Shanghai Composite (SSEC) và Shenzhen Component (SZSE )giảm lần lượt 0,6% và 1,3% vào lúc 10:50 PM ET (02:50 GMT).

Căng thẳng thương mại gia tăng trong tuần này sau khi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua hai dự luật để ủng hộ người biểu tình ở Hồng Kông và gửi cảnh báo cho Trung Quốc về luật nhân quyền, đây là một động thái gây phẫn nộ cho Bắc Kinh và làm phức tạp thêm các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Tạp chí Phố Wall cho biết rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He vẫn mời các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ, bao gồm Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, trong vòng đàm phán trực tiếp mới tại Bắc Kinh.

Các kênh tạp chí định kì cho biết các quan chức ở Hoa Kỳ sẵn sàng gặp gỡ các đối tác Trung Quốc.

Ông Gao Gao Feng, phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc, cho biết họp báo thường kỳ vào thứ năm: “Về cơ bản, Trung Quốc, trên cơ sở tôn trọng bình đẳng và tương trợ với Mỹ, cùng nhau hợp tác để giải quyết đúng đắn các lĩnh vực quan tâm chung và cố gắng đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn nhất định”.

Ông lưu ý rằng những tin đồn bên ngoài về các cuộc đàm phán thương mại là không chính xác, và cho biết hai phái đoàn thương mại vẫn giữ liên lạc chặt chẽ.

Đầu tuần này, Reuters cho biết một thỏa thuận thương mại giai đoạn một có thể không được ký kết trước cuối năm nay.

“Tôi nghĩ rằng thỏa thuận giai đoạn một là quan trọng. Thứ nhất, bởi vì điều này sẽ đặt một thỏa thuận ngừng bắn giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Ngoài ra, nó còn được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và chắc chắn trong hệ thống giao dịch”  Myron Brilliant Brilliant, phó chủ tịch điều hành và người đứng đầu các vấn đề quốc tế tại Phòng Thương mại Hoa Kỳ, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn.

“Đây là một bước đi đúng hướng nếu thỏa thuận được thực hiện” ông Brilliant Brilliant nói.

Chỉ số Hang Seng (HSI ) tăng nhẹ 0,2% theo số liệu công bố của S&P Global Ratings mặc cho các biến động vẫn diễn ra tại HongKong, được nhấn mạnh rằng sự thêm vào Trung Quốc đại lục sẽ giúp duy trì vị thế là một trung tâm tài chính châu Á và giữ nguyên xếp hạng tín dụng mặc dù thành phố đang có nhiều bất ổn.

Chỉ số S & P trái ngược với những gì mà Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service Inc đưa ra rằng xếp hạng của Hồng Kông sẽ bị hạ vào tháng 9, với lý do nguy cơ các cuộc biểu tình sẽ làm suy yếu sức hấp dẫn của thành phố như một trung tâm tài chính.

Nhật Bản Nikkei 225 tăng 0,3%.

Cổ phiếu của công ty game Nintendo Co Ltd (T: 7974) đã giảm hơn 2,5% sau khi Morgan Stanley (NYSE: MS) cổ phiếu giảm xuống vượt mức chỉ số cân bằng .

 Chỉ số Hàn Quốc KOSPI ít thay đổi.

Chỉ số Úc S & P / ASX 200 tăng 0,5%. Cổ phiếu của Westpac Banking Corp (ASX: WBC) đã giảm khoảng 1% sau khi Goldman Sachs (NYSE: GS) giảm mục tiêu giá cổ phiếu của mình xuống 10%

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây