Thị trường chứng khoán châu Âu tăng trên PMI, hy vọng tăng trưởng trong tài chính của Đức

Investing.com – Thị trường chứng khoán Châu Âu bắt đầu từ tháng 12 , sau khi các chỉ số quản lý mua hàng thế giới cho thấy nhiều dấu hiệu nền kinh tế thế giới có thể sẽ được ổn định trở lại sau khi suy thoái rõ rệt do chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc gây ra.

Đến 5:20 AM ET (1020 GMT), chỉ số Euro Stoxx 600 đạt ở mức 408,86 điểm, tăng 0,4% so với thứ Sáu, mặc dù  chỉ số ở mức cao nhất trong ngày là 410,04 , chỉ số đã được điều chỉnh lại từ sự hưng phấn ban đầu của thị trường.

Nhìn chung thấy được sự tăng trưởng của chỉ số PMI từ Trung Quốc và Nhật Bản đến Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và chỉ số từ các khu vực đồng euro dường như là quá tốt.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đã nhanh chóng chỉ ra những tin tức khác gần đây của Trung Quốc cho thấy rằng sẽ không có sự phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ, do cuộc chiến thương mại đang diễn ra và vấn đề nợ tín dụng của hộ gia đình Trung Quốc gia tăng , làm hạn chế phạm vi phản ánh thực tế nền kinh tế trong nước.

Trong một bài báo được đăng vào cuối tuần qua trên một tạp chí của Đảng Cộng sản, thống đốc ngân hàng trung ương Yi Gang cảnh báo rằng sự suy thoái kinh tế thế giới có thể sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

“Chúng ta nên tập trung và có chiến lược,với lãi suất không cạnh tranh đang hạ xuống 0% hoặc thu hút trong việc nới lỏng định lượng” ông Bloom Bloomberg dẫn lời ông viết.

Trong số các thị trường quốc gia, Germany’s Dax là một trong những nhà giao dịch có chiến thắng lớn nhất, tăng 0,7%. Ngoài việc hỗ trợ từ PMI Caixin của Trung Quốc giúp nâng chỉ số các cổ phiếu thương mại nhạy cảm, DAX cũng thu lợi từ các tiến triển tốt của các tin tức chính trị trong nước vào cuối tuần. Cuộc bầu cử của đảng Dân chủ Xã hội như một cương vị lãnh đạo cánh tả mới và rõ ràng hơn đã làm tăng khả năng nới lỏng chuỗi ngân sách của Berlin. Sản lượng Bund của Đức trong 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần.

Nếu liên minh liên bang Đức tan rã, nhiều khả năng là bất kỳ chính quyền mới nào cũng sẽ có mối quan hệ với Đảng Xanh. Nhận thức đó đã làm đẩy công ty năng lượng RWE xuống hơn 2% và giữ đối thủ E.On cũng ở dưới cùng của DAX. Ngược lại, nhà sản xuất tuabin gió Nordex đã tăng hơn 4,0%.Ở khắp mọi nơi trên khắp châu Âu, các kho dự trữ năng lượng thông thường cũng đang phải chịu áp lực do một hội nghị quốc tế cấp cao ở Tây Ban Nha về giảm phát khí thải nhà kính sẽ được diễn ra vào đầu tuần. Tây Ban Nha Endesa mất 1,2%, trong khi tập đoàn Drax (LON: DRX) mất 3,1% và Centrica (LON: CNA) mất 1,9%. Các nhà khai thác lưới Red Electrica và National Grid (LON: NG) đều giảm khoảng 1%.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây