THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 08 THÁNG 06

 • Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng mạnh 4 ngày liên tiếp cho đến ngày thứ Tư, Nasdaq đã ghi được một kỷ lục khác và nhanh chóng đứng đầu với mức 11.000, và các nhà đầu tư đã đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong lịch sử.
 • Biên chế tư nhân được mở rộng ít hơn nhiều so với dự kiến trước ​​vào tháng 7 và các nhà lập pháp vẫn không thể đồng ý về vòng kích thích kinh tế lần thứ tư, nhưng điều đó không ngăn cản được sự tăng mạnh của thị trường công nghệ.
 • Các nhà đầu tư đã tham gia vào buổi ra mắt giao dịch công khai của BigC Commerce Holdings Inc (NASDAQ: BIGC), công ty trực tuyến phải cạnh tranh với Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), eBay Inc (NASDAQ: EBAY) và Shopify Inc (NYSE: CỬA HÀNG). Cổ phiếu trong IPO đã tăng gấp ba từ giá chào bán là 24 đô la đến 90 đô la trong ngày và kết thúc phiên giao dịch với mức giá 74 đô la.
 • Hầu hết các nhà đầu tư đều đang hướng về các quyết định của chính phủ trong tháng 7, được công bố vào thứ Sáu, nhưng vẫn có bằng chứng cho thấy sự phục hồi kinh tế sau khi bị chững lại do bùng phát dịch Covid-19.

1. Một gói cứu trợ khác sẽ thúc đẩy ngành hàng không vượt qua khó khăn?

Cuối ngày thứ Tư sau khi có tin Thượng nghị sĩ GOP ủng hộ thêm 25 tỷ đô la hỗ trợ cho ngành công nghiệp hàng không đang chịu tổn thất nặng. ETF theo dõi lĩnh vực này, chỉ số của US Global Jets ETF (NYSE: JETS), tăng 3% và các hãng hàng không cá nhân cũng tăng, bao gồm JetBlue Airways Corp (NASDAQ: JBLU) và United Airlines Holdings Inc (NASDAQ: UAL) tăng hơn 4% và Tập đoàn American Airlines (NASDAQ: AAL) tăng gần 9%.

Ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề vào mùa xuân khi mọi người phải ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Với một số hạn chế mới được áp dụng để dập tắt sự bùng phát virus mới trên toàn quốc, kỳ vọng rất thấp rằng khách du lịch và doanh nhân sẽ trở lại với số lượng đáng kể trong thời gian tới. Các hãng hàng không đã nhận được một gói cứu trợ 32 tỷ đô la vào tháng ba.

2. Dữ liệu việc làm trong tuần này:

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần sẽ được báo cáo vào thứ Năm như thường lệ vào lúc 8:30 SA ET (1230 GMT). Kỳ vọng là 1,4 triệu người Mỹ đã nộp đơn thất nghiệp lần đầu tiên vào tuần trước,số liệu cho thấy mức tăng nhẹ so với trước đó là tháng trước.

Nhưng hầu hết mọi người tập trung vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu, dự kiến ​​sẽ cho thấy thêm 1,6 triệu việc làm trong tháng 7, và biên chế phi nông nghiệp tư nhân tăng 1,47 triệu. Đó sẽ là một sự tương phản lớn với đánh giá của bộ xử lý biên chế tư nhân được công bố hôm thứ Tư. Báo cáo của ADP về bảng lương tư nhân cho thấy chỉ có 167.000 việc làm được thêm vào tháng trước.

Báo cáo vào thứ Sáu cũng dự kiến ​​sẽ tiết lộ những thay đổi về tỷ lệ thất nghiệp, vẫn còn ở mức cao ngất ngưỡng kể từ sau Thế chiến II.

3. Nhà cung cấp thanh toán kỹ thuật số là người chiến thắng lớn trong thời đại dịch:

Sau khi PayPal Holdings Inc (NASDAQ: PYPL) đạt lợi nhuận và doanh thu cao đứng đầu kỳ vọng vào đầu tuần trước với báo cáo thu nhập mạnh nhất từ ​​trước đến nay, Square Inc (NYSE: SQ) cũng đã tăng lên trước thứ Tư. Cả hai đều được hưởng lợi từ sự bùng nổ thanh toán trực tuyến và không tiếp xúc vì các chính sách đóng cửa kinh doanh rộng rãi trong mùa xuân.

Square, là người sáng lập Twitter D (NYSE: TWTR) của Jack Inc, đặc biệt liên kết với các doanh nghiệp và nhà hàng nhỏ. Nhưng, Briefing.com chỉ ra, Ứng dụng Thanh toán Tiền mặt qua app điện thoại của Square tăng nên kéo theo thu nhập của công ty.

Ứng dụng rút tiền giống như Google Pay (NASDAQ: GOOGL) hoặc Venmo (một công ty PayPal). Mọi người tải xuống ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ và sử dụng nó để thanh toán mọi thứ thay vì sử dụng thẻ hoặc tiền mặt, cũng như để chuyển tiền. Người dùng ứng dụng Cash thậm chí có thể đầu tư vào cổ phiếu bằng ứng dụng.

Lợi nhuận trên mỗi cổ phần của Square là 18 xu so với kỳ vọng cho 5 xu một cổ phiếu và doanh thu là gần 2 tỷ đô la.

Cổ phiếu PayPal đã tăng 2,8% vào thứ năm và tăng 87% từ đầu năm đến nay. Square đã tăng 7% vào thứ Năm và tăng 133% trong năm nay.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây