Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng sau tin tức tích cực

Thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông đã tăng cao hơn vào sáng thứ Hai. Sau khi có tin tức Trung Quốc giảm thuế đối với sản phẩm công nghệ và một số sản phẩm nông nghiệp vào ngày 1 tháng 1 và quỹ ngành công nghiệp chất bán dẫn được nhà nước hậu thuẫn sẽ nhượng lại một số công ty công nghệ bán dẫn quan trọng mà nó đang nắm giữ.

Ở thị trường chứng khoán Trung Quốc chỉ số Shanghai Composite  tăng 0,83% vào 09:07 PM ET (02:07 GMT). Shenzhen Component đã giảm 0,41%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,31%.

Bộ tài chính Trung Quốc, đã công bố kế hoạch sáng sớm thứ Hai để cắt giảm thuế đối với hơn 850 sản phẩm như thịt lợn và các mặt hàng nông sản khác.

Thông báo của Bắc Kinh sau bài tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ sáu cho biết , ông Trump nhận xét các cuộc đàm phán thương mại Trung- Mỹ đang diễn ra một cách tích cực . Và ông Trump đã có một buổi trò chuyện vui vẻ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ông còn lưu ý về việc ký kết thỏa thuận chính thức đang được chuẩn bị.

Hôm thứ Hai, Ủy ban thuế quan của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết việc giảm thuế sẽ có lợi cho việc giảm chi phí nhập khẩu, thúc đẩy thu hút lưu lượng đầu tư tự do trong nước và quốc tế và thúc đẩy thiết lập một hệ thống nền kinh tế mới ở cấp độ cao và tự do hơn.

Tuy nhiên, đã có một lực cản đối với một số cổ phiếu công nghệ Trung Quốc khi Quỹ đầu tư mạch tích hợp quốc gia, được biết đến với tên gọi là ” Quỹ đầu tư lớn” , cho biết họ sẽ thoái vốn một phần từ các khoản đầu tư vào Shenzhen Goodix Technology, Hunan Goke Microelectronics và Gigadevice S bán dẫn sau khi đạt được lợi nhuận lớn trong năm nay .

Nhật Bản Nikkei 225 cũng tăng cao hơn 0,21% sau khi mất 0,20% vào thứ Sáu, sau khi đồng yên tăng giá.

Thị trường Hàn Quốc KOSPI đã giảm 0,23% và Úc ASX 200 giảm 0,28%.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây