Thị trường tiền tệ tê liệt trước những thông tin gây hoang mang

SINGAPORE (Reuters) – Trước khi dữ liệu chỉ số mới nhất được đưa ra, đồng đô la vẫn dậm chân không có tiến triển vào thứ Sáu sau một tuần diễn ra nhiều thông tin trái chiều  trong việc sẽ giảm thuế quan của Trung-Mỹ khiến các nhà giao dịch lao đao và thị trường tiền tệ bị tê liệt.

“Nhiều tiêu đề bài báo gây hoang mang đã xuất hiện”, Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược FX của Ngân hàng Quốc gia Úc, cho biết.

“Với hàng loạt chỉ số giao dịch gần như mâu thuẫn, thị trường đã từ bỏ việc cố gắng thử phỏng đoán lần nữa … Chỉ tin vào những điều mình thấy được,  chúng ta sẽ bắt đầu giao dịch một khi chúng ta biết được tình huống gì đang xảy ra .”

Trong khi các tiêu đề đánh mạnh tâm lý theo mọi hướng, đồng đô la vẫn giữ vững mức ổn định , trái ngược với điều đó đồng yên Nhật Bản giữ an toàn ở mức 108,63 yên mỗi đô la, không ít thì nhiều nó sẽ diễn ra trong tuần.

Được ghi nhận đồng euro (EUR =) ở mức $ 1,1061, vẫn không đổi so với các đồng tiền Antipodean và  giữ mức ổn định so với rổ tiền tệ (DXY) ở mức 97.958.

Tiếp tục giữ lấy hy vọng cho một sự đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại sống còn là một trong những bình luận từ một phát ngôn viên của bộ thương mại Trung Quốc, người đã nói hôm thứ Năm rằng Trung Quốc sẽ cố gắng hết sức để giải quyết tranh chấp.

Tạp chí Phố Wall cũng đưa tin rằng các nhà đàm phán hàng đầu của Hoa Kỳ đã được mời đến Bắc Kinh cho một vòng đàm phán trực tiếp mới, đây được coi là một tín hiệu trong sự xúc tiến thương mại.

Tuy nhiên, các chuyên gia thương mại và những người gần gũi với Nhà Trắng nói với Reuters rằng các cuộc đàm phán có thể sẽ diễn ra vào năm tới, và có những lo ngại rằng đạo luật mới của Hoa Kỳ về Hồng Kông có thể làm xấu mối quan hệ giữa các bên.

Đông nhân dân tệ vốn rất nhạy cảm với các tin tức thương mại, nhưng vẫn giữ được ổn định ở mức 7,0313 / đô la, bảng Anh.

“Có nhiều nổ lực nhưng không thay đổi dường như là phép ẩn dụ thích hợp trong trường hợp này”, 1 thông tin đáng chú ý mà ngân hàng ANZ đã nói.

Không có bất kỳ tin tức chi tiết nào trên mặt trận thương mại , tin tức  được chú ý vào thứ Sáu là về các chỉ số quản lý mua hàng được đưa ra vào cuối ngày.

Các thông tin thương mại từ Đức, Eurozone, Anh và Hoa Kỳ của cuối ngày thứ Sáu, sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc mới nhất về mức độ ảnh hưởng của thị trường khu vực dưới tác động thị trường toàn cầu.

“Giả thuyết hiện tại cho thấy sự tăng trưởng toàn cầu sẽ chậm lại cho đến cuối năm,” Michael McCarthy, nhà phân tích phân tích thị trường trưởng tại môi giới CMC thị trường ở Sydney cho biết.

“Vì vậy, khi chúng ta thấy những tiềm năng bất ngờ thực sự từ những mặt trái … nó có thể có tác động trực tiếp đến Euro – đô la Mỹ.”

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây